Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Người già, người trẻ cồn Sơn gói bánh gửi tặng tuyến đầu chống dịch

Trường Tiến - 15/04/2020, 10:59 GMT+7 | Nhân ái

Kể từ ngày 8/4, cả xóm cồn Sơn, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) nghi ngút khói lửa, người hái dừa, người xếp lá chuối… Mỗi người một tay, gói 800 đòn bánh tét, 400 bánh ít và vận động mạnh thường quân 1.000 gói bún tươi, 200 bánh tét gửi tặng chiến sĩ Biên phòng đang đóng quân dã chiến làm nhiệm vụ chống dịch tại biên giới.

Trước đó, người dân nơi đây đã gói hơn 100 bánh tét, hái rau, bắt cá gửi tặng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự TP Cần Thơ.

Biết được các chiến sĩ Biên phòng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ ngoài biên giới, người dân cồn Sơn chung tay gói bánh và vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho 100 chốt dã chiến phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, 50 chốt đóng quân trên huyện Tịnh Biên (An Giang) và 50 chốt đóng quân tại Hà Tiên (Kiên Giang).

Đó là tấm lòng của người dân cồn Sơn nói riêng và người dân Cần Thơ nói chung, với mong muốn động viên, cổ vũ dành cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại biên giới. Công việc tất bật nhưng ẩn chứa trong đó là niềm vui đồng hành, chia sẻ, cùng chiến sĩ đang đóng quân dã chiến phòng dịch ngoài biên giới.

Bà Phan Kim Ngân cho biết, chúng tôi cùng gói bánh rồi gửi đến biên giới tặng cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ. Qua đó, chúng tôi khảo sát xem anh em ngoài đó còn thiếu gì để về vận động mạnh thường quân hỗ trợ. Bà con nơi đây còn dự định bắt cá phơi khô, gửi cho bộ đội biên phòng dự trữ làm thức ăn.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên báo Giáo dục và Thời đại ghi lại cảnh người dân cồn Sơn gói bánh tặng bộ đội biên phòng:

Một em nhỏ ở Cồn Sơn đang gói bánh tét gửi tặng bộ đội biên phòng.
Người già, người trẻ chung tay gói bánh tét gửi tuyến đầu chống dịch.
Tất bật chuẩn bị nếp, nhân bánh.
Bánh tét thành phẩm vừa được nấu chín.
Người dân cồn Sơn dùng xuồng máy vận chuyển bánh tét qua sông để kịp gửi tặng bộ đội biên phòng.
Cán bộ, chiến sĩ cùng người dân đem bánh lên xe để kịp chuyển đến cán bộ, chiến sĩ đang chống dịch biên giới.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm