Người dùng có thể bị theo dõi từ lỗ hổng bảo mật lớn trong TV của TCL

GD&TĐ - Một nghiên cứu mới kết luận rằng TV thông minh TCL chạy hệ điều hành Android TV có các lỗ hổng bảo mật lớn. Chúng có thể được thiết kế để theo dõi người dùng trên khắp thế giới.
Người dùng TV TCL chạy hệ điều hành Android TV có thể bị theo dõi.
Người dùng TV TCL chạy hệ điều hành Android TV có thể bị theo dõi.

Giống điện thoại và máy tính xách tay, TV thông minh của bạn dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa bảo mật. Nếu các lỗ hổng bảo mật tồn tại trong TV thông minh, việc kẻ xấu lợi dụng chúng để thu thập dữ liệu của bạn chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo trang tin Tom’s Guide, 2 nhà nghiên cứu bảo mật có biệt danh Sick Codes và John Jackson tại dịch vụ ảnh Shutterstock cho biết họ phát hiện ra mình có thể truy cập toàn bộ hệ thống TV thông minh TCL qua kết nối Wi-fi bằng cổng TCP/IP không có giấy tờ. Họ còn phát hiện mình có thể ghi đè lên các tệp trên TV.

Tất cả những việc trên có thể được thực hiện mà không cần điền tên người dùng, mật khẩu hay bất kỳ loại ủy quyền nào. Lỗ hổng liên quan đến các cổng mạch phía sau của TV thông minh mà tin tặc có thể quét để lấy quyền truy cập mà bạn không hề biết.

Nếu tin tặc quét các cổng, họ có thể tìm hiểu địa chỉ IP của TV và xem các tệp ẩn của TV bằng trình duyệt web thông thường.

Sau khi kiểm tra các địa chỉ IP khác nhau, một người đã truy cập vào http://10.0.0.117:7989/sdcard một trang cho phép ông xem các hệ thống quan trọng được lưu giữ trên bộ nhớ trong của TV và không có tệp nào được bảo vệ.

Với thông tin này, tin tặc có thể viết lại mã trên TV thông minh, đưa các tệp độc hại hoặc vô hiệu hóa nó hoàn toàn. Nhà nghiên cứu trên đã chuyển phát hiện của mình cho TCL và tới 13 ngày sau họ mới phản hồi lại và cho biết đã sửa lỗi.

Nhà nghiên cứu trên quyết định đào sâu hơn nữa. Tại đây, ông thấy mặc dù TCL đã thay đổi một số tệp quan trọng nhất của TV, nhưng bất kỳ người dùng nào có quyền truy cập vào hệ thống tệp vẫn có thể chỉnh sửa được chúng.

TCL là nhà sản xuất TV lớn thứ 3 thế giới, có nghĩa là họ bán hàng triệu TV thông minh ra toàn cầu và tất cả đều có nguy cơ bị tấn công mà không có cách nào bảo vệ.

Theo Techspaceke
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.