Người đăng nhiều ảnh lên Facebook có vấn đề thần kinh

Theo nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học cho rằng người có vấn đề thần kinh và người hướng ngoại thường đăng nhiều ảnh lên Facebook hơn hẳn người khác.
Người đăng nhiều ảnh lên Facebook có vấn đề thần kinh
Người đăng nhiều ảnh lên Facebook có vấn đề thần kinh ảnh 1

Ảnh minh họa

Báo cáo chỉ rõ: trong khi người hướng ngoại thường xuyên thay ảnh cover, người loạn thần kinh chức năng lại thích tải nhiều ảnh trong một album. Nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Wolverhampton (Anh) và xuất bản trong tạp chí Computers in Human Behavior số tháng 8.

Các nhà nghiên cứu khảo sát hơn 100 người từ độ tuổi 17 đến 55 về cá tính của họ, hơn 70% người tham gia là nữ giới. Sau đó, họ xem xét hành vi của mọi người trên Facebook, tập trung vào hoạt động tải ảnh và tương tác trực tuyến.

Người hướng ngoại thích thay ảnh cover vì như vậy, họ có thể chia sẻ cảm xúc, kết nối với người khác, chia sẻ thêm thông tin về bản thân. Còn với đối tượng loạn thần kinh, tác giả nghiên cứu Azar Eftekhar nhận định: họ xem Facebook như một nơi an toàn để tự thể hiện bản thân và bù đắp cho sự thiếu hụt tự tin ngoài thực tế. Nói cách khác, họ muốn được yêu thương, ngưỡng mộ, chấp nhận thông qua việc đăng những ảnh mà họ cho là khiến họ trở nên hấp dẫn hơn, theo kịp thời đại.

Ngoài ra, nghiên cứu còn phát hiện người tỉ mỉ có xu hướng tạo ra nhiều album khác nhau không do Facebook tự lập (album ảnh đại diện, ảnh trên tường). Mấu chốt vấn đề là những cá nhân như vậy đều có tính kỷ luật cao và có định hướng mục tiêu rõ ràng, họ cảm thấy mình cần phải ghi lại và sắp xếp hình ảnh, video của mình bằng các công cụ trực tuyến.

Từ kết quả này, có lẽ bạn nên suy nghĩ lại về thói quen đăng quá nhiều ảnh lên Facebook nếu không muốn bị người khác gọi là… thần kinh.

Theo Ictnews
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.