Người đàn ông tiêm 4 liều vắc-xin Covid-19 có thể bị truy tố

GD&TĐ - Chính quyền Hồng Kông sẽ xem xét truy tố một người đàn ông đã nhận thêm 2 mũi tiêm Covid-19 tại địa phương mặc dù đã được tiêm phòng đầy đủ ở nơi khác và lên án hành vi ích kỷ, vô trách nhiệm của anh ta.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Người đàn ông 30 tuổi vẫn tiêm vắc-xin BioNTech mặc dù đã tiêm 2 mũi Moderna ở Singapore vì muốn có được hồ sơ tiêm chủng điện tử tại địa phương để đến các quán bar.

Trong một tuyên bố vào ngày 19/7, chính phủ cho biết hành động này không chỉ gây ra rủi ro cho sức khỏe của chính anh ta mà còn liên quan đến các nhân viên y tế đã tiêm chủng cho anh và lãng phí nguồn vắc-xin của thành phố.

Chính phủ sẽ tiến hành điều tra và xem xét thực hiện các hành động pháp lý thích hợp.

Các cá nhân có thể phải chịu trách nhiệm về việc cung cấp thông tin sai lệch cho nhân viên y tế tại các trung tâm tiêm chủng.

Cố vấn về đại dịch của chính phủ, Giáo sư David Hui Shu-cheong cho biết dùng 4 mũi tiêm có thể mang lại một số lợi ích y khoa nhưng người được tiêm có thể gặp tác dụng phụ chẳng hạn như sốt, đau đầu hoặc đau ở cánh tay được tiêm.

Hiện tại, việc đăng ký tiêm chủng online chỉ yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân, thừa nhận sự hiểu biết về các rủi ro và quy trình liên quan, đồng thời chọn nhãn hiệu, thời gian và địa điểm tiêm.

Nhân viên tại các trung tâm tiêm chủng hoặc phòng khám tư nhân thường kiểm tra danh tính của người nhận và hỏi xem họ đang tiêm mũi thứ nhất hay thứ hai. Những người đã tiêm một liều bên ngoài Hồng Kông phải cung cấp thông tin chi tiết cho nhân viên y tế để được xem xét tiêm mũi thứ hai. Những người đã phục hồi từ Covid-19 chỉ cần một lần tiêm.

Theo SCMP
Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.