Người đàn ông thích sống như... dê núi

Một người đàn ông muốn tìm hiểu về cuộc sống của loài dê núi, vì vậy anh ta đã quyết định mạo hiểm sống một cuộc sống như một con dê để cảm nhận.
Người đàn ông thích sống như... dê núi
Người đàn ông thích sống như... dê núi ảnh 1Người đàn ông thích sống như... dê núi ảnh 2Người đàn ông thích sống như... dê núi ảnh 3Người đàn ông thích sống như... dê núi ảnh 4Người đàn ông thích sống như... dê núi ảnh 5Người đàn ông thích sống như... dê núi ảnh 6Người đàn ông thích sống như... dê núi ảnh 7

Người đàn ông có tên Thomas Thwaites, ở Thụy Sỹ đã sử dụng những chiếc chân, tay giả cho phép mình có thể đi bộ bằng 4 chân khá thoải mái giống như những chú dê núi.

Thậm chí anh ta còn đặt mua bộ phận dạ dày nhân tạo giống dê giúp dễ tiêu hóa cỏ và thức ăn để trải nghiệm.

Thomas Thwaites cũng tham vấn một chuyên gia về dê núi để tìm hiểu những hành vi cũng như cuộc sống của loài này trước khi trải nghiệm... làm dê thực thụ.

Anh còn thuyết phục một người nông dân nuôi dê trên dãy núi Alps cho phép anh gia nhập vào đàn dê của gia đình ông. Hàng ngày anh sẽ đi theo đàn dê và tự coi mình là "một con dê" trong đoàn.

3 ngày đầu anh không được đàn dê chấp nhận và trở thành "con dê" lầm lũi theo đoàn. Nhưng dần dần đàn dê cũng chấp nhận anh.

Chia sẻ với tờ Motherboard anh này cho biết: “Tôi chỉ có thể theo đàn dê được khoảng 1km và đàn dê đã bỏ xa tôi. Vì thế tôi đã dành cả ngày để cố gắng đuổi theo đàn dê. 

Cuối cùng tôi cũng tìm thấy chúng. Nhưng việc đi xuống núi đã khá khó khăn và tôi cũng sợ nếu tôi ngã xuống thì tôi không có tay mà bám”

Nhiều lúc tôi cố gắng đuổi kịp những con dê hàng cây số, hay cố gắng leo lên núi đá, rúc vào những bụi cây như chúng để thỏa mãn trí tò mò của mình”

Thwaites là một nhà thiết kế quan tâm đến công nghệ, khoa học và nghiên cứu tương lai. Các dự án trước của ông thường liên quan đến những suy ngẫm về tương lai của kỹ thuật di truyền.

Ông muốn khám phá cuộc sống của những sinh vật miễn dịch với những lo lắng và, thất vọng.

Khi tự biến mình thành dê núi, ông cũng phải trải qua nhiều khó khăn khi phải học đi đứng như dê bằng 4 chân, trọng lượng dồn xuống tay mỗi khi xuống núi hay không thể chịu được lạnh khi ngủ ngoài trời ban đêm cùng với dê nên đã phải ngủ trong lều trại.

Ông dự kiến sẽ xuất bản sách và cho trưng bày ảnh về những trải nghiệm của mình.

Theo afamily
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.