Người đàn ông ở Nghệ An bị đỉa chui vào dương vật khi đi bắt ốc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lội xuống ao bắt ốc, cụ ông ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) bị đỉa chui vào dương vật, phải đến trạm y tế để gắp ra.

Ngày 23/5, ông Trần Nguyên Lam – Trạm trưởng Trạm Y tế xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, các y, bác sĩ vừa gắp thành công 1 con đỉa chui vào dương vật.

Theo đó, trưa ngày 22/5, ông N.H.T. (SN 1952, trú tại xã Nghĩa Lộc) được người thân đưa đến Trạm Y tế vì bị đỉa chui vào dương vật. Nạn nhân kể lại, vào sáng cùng ngày, ông ngâm mình dưới ao để bắt ốc và phát hiện con đỉa chui vào dương vật. Khi về nhà, ông đã cố gắng bắt con đỉa ra nhưng bất thành.

Thời điểm tiếp nhận, qua kiểm tra, thăm khám, các bác sĩ phát hiện con đỉa đã chui vào gốc dương vật bệnh nhân nên phải gắp ra. Do hút được nhiều máu nên con đỉa có kích thước khá lớn, rộng khoảng 2cm, dài gần 15cm.

Con đĩa được gắp ra trong dương vật người đàn ông 71 tuổi. Ảnh. Đức Anh. ảnh 1

Con đĩa được gắp ra trong dương vật người đàn ông 71 tuổi. Ảnh. Đức Anh.

Đến chiều cùng ngày, sức khỏe ông T. ổn định nên được cho về nhà. “Con đỉa khá to, thân nhiều chất nhầy nên phải mất hơn 20 phút mới có thể gắp và đưa ra ngoài thành công”, ông Lam cho hay.

Theo Trưởng Trạm Y tế, trường hợp đỉa, vắt chui vào tai, mũi hay âm hộ diễn ra khá phổ biến, tuy nhiên đây là lần đầu tiên có trường hợp đỉa chui vào dương vật.

Bác sĩ Lam khuyến cáo, người dân không nên ngâm mình dưới nước lâu ở các ao, hồ, sông, suối để tránh xảy ra những vụ việc hy hữu và đáng tiếc như trên.

Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.