Người dân ở những địa điểm này khi đến Hà Giang phải cách ly y tế tập trung

GD&TĐ - UBND tỉnh Hà Giang mới đây đã ban hành hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người từ các tỉnh, thành khác di chuyển vào địa phận tỉnh.
Công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Ảnh: Công Khải.
Công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Ảnh: Công Khải.

Theo đó, ngày 4/2, UBND tỉnh Hà Giang ban hành văn bản số 379/UBND-VHXH do Chủ tịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn ký về việc tiếp tục triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thông qua văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu thủ trưởng các cở, ban, ngành, các đơn vị trực thuộc đảm bảo thường trực, sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19, không ra khỏi tỉnh khi không thực sự cần thiết và phải được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngành y tế tỉnh sẵn sàng các đội phản ứng nhanh, đảm bảo nguồn lực thực hiện việc truy vết, khoanh vùng dập dịch triệt để.

Các ngành, các địa phương khuyến cáo cán bộ công chức, viên chức, người dân hạn chế tối đa đi lại trong dịp Tết Nguyên đán. Cán bộ công chức chấp hành việc không ra khỏi tỉnh.

Đối với các trường hợp từ các tỉnh, thành phố có dịch về Hà Giang, UBND tỉnh chỉ đạo, cách ly y tế tập trung đối với người trở về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh, các địa điểm Bộ Y tế công bố ca bệnh thuộc TP.Hà Nội, Bắc Giang, Hòa Bình, Bắc Ninh, Gia Lai, Bình Dương, TP.HCM.

Cách ly y tế tại nhà đối với người trở về từ huyện Mê Linh, quận Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), các huyện Ia Pa, Krông Pa (tỉnh Gia Lai).

Yêu cầu người từ các tỉnh TP. Hà Nội, Bắc Giang, Hòa Bình, Bắc Ninh, Gia Lai, Bình Dương, TP. HCM. Không thuộc địa bàn có ca bệnh phải thực hiện khai báo y tế, giám sát y tế chặt chẽ.

Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?