Người cha đau đớn chứng kiến con trai bị báo tấn công

GD&TĐ - Em bé Courtney Ntimane đã qua đời dưới nanh vuốt một con báo. Cha cậu đã nghe tiếng la hét của con trai mình trong vườn, chạy ra ngoài, cậu thấy con trai đang bị con báo ăn thịt – hãng tin Mirror cho biết hôm nay (7/6).  
Người cha đau đớn chứng kiến con trai bị báo tấn công

Một con báo đã rình rập Courtney Ntimane khi nó ngửi thấy mùi thịt tươi trong bữa tiệc nướng ngoài trời của gia đình.

Gia đình cậu bé đã ăn bên trong khu nhà có rào chắn xung quanh thuộc Vườn quốc gia Kruger (KNP) ở Nam Phi khi con báo đến gần. Isaih - cha cậu bé - nói rằng con báo đã trèo lên cây cạnh hàng rào của khu nhà và nhảy xuống sân trong bóng tối.

Vài giờ sau khi con trai 2 tuổi thiệt mạng, người cha 35 tuổi nói với tờ báo The Star rằng anh không cùng sống với vợ và con trai nhưng họ đã tới thăm nơi làm việc của anh và cùng ăn thịt nướng.

“Tôi đi tới lều của mình và Courtney theo sau. Tôi không để ý con trai đi theo mình vì tôi đã để cậu bé chơi điện thoại của mẹ. Ngay khi tôi tới lều và đóng cửa lại, tôi nghe thấy tiếng hét từ bên ngoài. Tôi ào ra xem chuyện gì xảy ra…”.

Người cha đau đớn chứng kiến con trai bị báo tấn công ảnh 1
 Vườn quốc gia Kruger (KNP) ở Nam Phi.

Người cha đã khóc nức nở khi kể rằng anh thấy đứa con mới biết đi của mình nằm trong hàm răng một con báo. Nó đã cố kéo cậu bé qua hàng rào..

Tuy nhiên, khi bị thách thức, con báo đã nhả cậu bé đang bị chảy máu quá nhiều rồi nhảy qua hàng rào và biến vào màn đêm trong khu bảo tồn thiên nhiên 2 triệu hecta.

Cậu bé đã không thể qua khỏi khi đang trên đường tới bệnh viện.

Phát ngôn viên của KNP Ike Phaahla cho biết, các kiểm lâm viên không có cách nào khác ngoài việc theo dõi con báo và bắn chết nó để tránh việc này xảy ra một lần nữa.

Cha cậu bé nói: “Thật khó khăn cho tôi và vợ tôi, tôi không thể rời lều của tôi để đi làm vì những hình ảnh đó cứ xuất hiện trong đầu… nó quá đau đớn”.

Theo Mirror
Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.
Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.