Ngủ nướng nguy hiểm thế nào

Những người ngủ hơn 8 tiếng mỗi đêm sẽ phải đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
Ảnh minh họa - Internet
Ảnh minh họa - Internet

Theo Daily Mail, mỗi năm có 150.000 người Anh đột quỵ và 1/3 trong số đó tử vong, những người còn lại cũng bị tàn tật nghiêm trọng. Các nhà nghiên cứu cho biết dù lý do là mắc bệnh hay nguyên nhân nào đó thì việc "ngủ nướng" trên giường đều gây hại cho sức khỏe của con người. Vì vậy, mục đích của nghiên cứu này chính là tìm ra cách để làm giảm các nguy cơ bệnh tật.

Kết quả nghiên cứu được đưa ra sau 9 năm theo dõi sức khỏe của gần 10.000 người đàn ông và phụ nữ tuổi từ 42 đến 81 ở Norfolk. Họ phải trả lời câu hỏi về thời gian ngủ trung bình mỗi đêm là bao lâu. Câu hỏi được lặp lại sau bốn năm.

Trong thời gian nghiên cứu, 346 người bị đột quỵ. Phân tích kết quả, các bác sĩ nhận thấy việc ngủ quá nhiều có liên quan đến bệnh tật, đặc biệt đối với phụ nữ và những người trên 63 tuổi.

Giáo sư Kay-Tee Khaw, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: "Ngủ quá nhiều là một dấu hiệu ban đầu của nguy cơ đột quỵ, đặc biệt ở những người lớn tuổi".

Tiến sĩ Madina Kara, Hiệp hội Đột quỵ, nói thêm: "Ngủ quá nhiều sẽ gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe, bao gồm bệnh tiểu đường và béo phì. Bất cứ ai quan tâm đến sức khỏe nên trò chuyện với bác sĩ của gia đình".

Đây là bước tiến quan trọng khi xác định thời gian ngủ của những người khỏe mạnh để phát hiện sớm nguy cơ đột quỵ. Họ có thể được theo dõi chặt chẽ và giúp đỡ sớm để từ bỏ hút thuốc và cải thiện chế độ ăn uống.

Theo Tiền Phong
Dù chưa được giao đất nhưng Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong đã tự ý xây dựng một số hạng mục công trình tại cụm công nghiệp Yên Dương.

Trách nhiệm thuộc về ai?

GD&TĐ - Lãnh đạo tỉnh Nam Định đã chuyển mục đích sử dụng đất lúa khi chưa xin ý kiến chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ.
Na Uy thu học phí của sinh viên quốc tế từ học kỳ mùa Thu năm 2023.

Na Uy thu học phí sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Ngày 24/3, Quốc hội Na Uy thông qua kế hoạch áp dụng học phí đại học cho sinh viên quốc tế, bắt đầu từ học kỳ mùa Thu năm 2023.
Binh sĩ Ukraine vận hành hệ thống IRIS-T SLM.

Báo Mỹ chỉ tên vũ khí châu Âu vô dụng

GD&TĐ -Trả lời phỏng vấn với truyền thông Pháp, Tổng thống Zelensky gây bất ngờ khi tuyên bố nhiều hệ thống phòng không châu Âu viện trợ Ukraine vô dụng.
Ảnh minh họa/INT

Răn đe hạt nhân

GD&TĐ - Mức độ leo thang mới được đánh dấu khi Tổng thống Nga Putin hôm 25/3 tuyên bố sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật trên lãnh thổ Belarus.