Ngủ đúng cách giúp bạn giảm cân nhanh và khỏe mạnh

Nếu bạn đang lập kế hoạch để giảm cân nhanh và có một chế độ ăn uống lành mạnh, điều độ, hãy cố gắng ngủ ngon và ngủ ít nhất 6-7 giờ mỗi ngày.
Ngủ đúng cách giúp bạn giảm cân nhanh và khỏe mạnh

Có những ngày bạn phải làm quá nhiều việc và bạn ước giá như một ngày có hơn 24 giờ. Bởi vì đó là điều không thể nên chúng ta cố gắng làm việc nhiều nhất có thể và vô tình bỏ qua cả thời gian ngủ.

Kết quả là sự trao đổi chất của cơ thể bị loạn nhịp, dẫn đến bạn bị thiếu ngủ và thói quen ăn uống không điều độ. Mất ngủ, ngủ không ngon giấc có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Bạn có xu hướng dễ bị kích thích, mệt mỏi, ăn nhiều, tăng cân và thiếu tập trung... Nếu bạn đang lập kế hoạch để giảm cân nhanh và có một chế độ ăn uống lành mạnh, điều độ, hãy cố gắng ngủ ngon và ngủ ít nhất 6-7 giờ mỗi ngày.

ngủ ngon giúp giảm cân nhanh 1

Ảnh minh họa

Dưới đây là những lý do tại sao ngủ ngon để có thể giảm cân nhanh và khỏe mạnh:

1. Một giấc ngủ ngon giúp bạn thư giãn và sự trao đổi chất bình thường

Khi bạn được thư giãn, ngủ đủ giấc, hoạt động trao đổi chất của bạn diễn ra bình thường, bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn và cơ thể bạn không xuất hiện cảm giác đói liên tục. Thiếu ngủ có thể khiến cho bạn ăn rất nhiều và ăn vặt bất cứ lúc nào có thể.

Vì vậy, đi ngủ sớm, thức dậy sớm là cách tốt nhất để giữ cho cơ thể khỏe và ăn uống lành mạnh . Đây chính là một yếu tố cần cho công cuộc giảm cân của bạn.

2. Ngủ đủ giấc để giảm lượng hormone cortisol

Một đêm ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn tăng năng lượng và năng động hơn vào sáng hôm sau. Nhưng nếu bạn mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc, hormone cortisol trong cơ thể bạn sẽ tăng vọt. Hormone cortisol tăng đột biến làm cho bạn không đủ năng lượng và cảm thấy lười biếng mỗi khi thức dậy và khiến bạn tăng cân .

ngủ ngon giúp giảm cân nhanh 2
Ảnh minh họa

3. Ngủ đủ giấc để cân bằng hormone ghrelin và leptin

Bạn có biết rằng cơ thể sản xuất hormone leptin và ghrelin không ổn định, khiến bạn cảm thấy muốn ăn nhiều hơn và nhiều hơn nếu bạn ngủ ít, không đủ giấc. Gherlin là hormone làm cho bạn muốn ăn nhiều hơn nhưng hormone leptin lại là tín hiệu cho thấy bạn đã no nê. Thiếu ngủ làm giảm leptin và khiến não bộ của bạn không thể điều khiển để ngừng ăn. Kết quả là bạn mất kiểm soát trong ăn uống và tăng cân nhanh chóng .

Hãy ngủ nhiều nhiều hơn để cân bằng 2 hormone ghrelin và leptin trong cơ thể. Có như vậy bạn mới sẽ có thể giảm cân dễ dàng.

4. Ngủ đủ giấc để cơ thể sản xuất đủ insulin

Ít ngủ có nghĩa là sản lượng insulin do cơ thể bạn sản xuất ra giảm 30%. Khi tuyến tụy của bạn không tiết ra đủ insulin, cơ thể của bạn sẽ gặp khó khăn để phân hủy các chất béo và tư động tích trữ chất béo. Và đây là lý do bạn bị tích trữ chất chất béo ở những nơi không mong muốn. Hãy ngủ ngon nếu bạn không muốn có những vùng cơ thể phình ra một cách vô duyên. Giấc ngủ ngon là một cách tuyệt vời để bắt đầu sứ mệnh giảm cân của bạn.

Giấc ngủ là rất quan trọng. Giấc ngủ cũng quan trọng như ăn uống đúng cách và tập thể dục giảm cân. Không có gì sai nếu bạn có một giấc ngủ ngắn vào giữa trưa. Ngủ vào ban ngày làm bạn tăng cân là một quan niệm sau lầm. Một giấc ngủ ngắn giữa trưa cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn trong ngày và giúp cơ thể bạn năng động hơn và làm việc tốt hơn trong ngày.

Theo afamily
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.