Ngọt ngào tình biển xứ Thanh

GD&TĐ - Tối 29/4, tại bãi biển B, thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Du lịch biển Thanh Hóa 2015 với chủ đề “Ngọt ngào tình biển xứ Thanh”.
Chương trình nghệ thuật ngọt ngào tình biển xứ Thanh.
Chương trình nghệ thuật ngọt ngào tình biển xứ Thanh.

Bãi biển Sầm Sơn là một trong những bãi biển đẹp hấp dẫn nhất Việt Nam với bãi cát thoai thoải, sóng êm, nước trong xanh. Đến với Sầm Sơn, du khách còn được hòa mình vào thiên nhiên cùng với nhiều danh lam – thắng cảnh nổi tiếng và lung linh sắc màu huyền thoại. Không những thế, bên cạnh biển là núi Trường Lệ sừng sững cùng với những hàng dừa, những rặng phi lao đã tạo cho bãi biển Sầm Sơn những khoảnh khắc tuyệt vời khi hoà mình vào thiên nhiên.

Năm nay, thị xã Sầm Sơn phấn đấu đón được 3,5 triệu lượt du khách. Để đạt được mục tiêu đó và nhằm nâng cao chất lượng du lịch Sầm Sơn, hướng đến năm Du lịch quốc gia 2015, Sầm Sơn đã triển khai nhiều giải pháp đột phá nâng cao chất lượng phục vụ du lịch; xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện; nhất là việc nâng cao ý thức cho người dân địa phương trong kinh doanh, ứng xử văn hóa du lịch. 

Người dân Sầm Sơn đang đổi mới về nhận thức, phong cách giao tiếp ứng xử văn hóa, lịch sự, thân thiện, mến khách.

Tại đêm khai mạc, du khách đã được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc mang đậm nét truyền thống dân tộc và đặc trưng văn hóa dân gian xứ Thanh. Sau chương trình biểu diễn ca múa nhạc của các đoàn nghệ thuật là màn bắn pháo hoa rực rỡ chào mừng lễ hội. 

Ngoài lễ khai trương, như thường lệ, thị xã Sầm Sơn còn tổ chức nhiều chương trình thi đấu thể thao như cầu lông, bóng bàn, quần vợt, thể thao trên biển, biểu diễn chương trình môtô dưới nước... cùng các lễ hội truyền thống như lễ hội Bánh chưng - Bánh dày, Lễ hội Cầu ngư - Bơi chải, các lễ hội văn hóa ẩm thực.