Ngọc tỷ của vua Càn Long được mua với giá gần 12 triệu đô

Vừa qua, mẫu ngọc tỷ quý hiếm từ thế kỷ 18 của Hoàng đế Trung Hoa Càn Long được bán đấu giá thành công với giá 11.8 triệu USD.

Ngọc tỷ của vua Càn Long được mua với giá gần 12 triệu đô
Ngoc ty cua vua Can Long duoc mua voi gia gan 12 trieu do - Anh 1

Mẫu ngọc tỷ của vua Càn Long,

Tối 5/10, trong phiên đấu giá mùa thu tại Hong Kong, nhà đấu giá Sotheby’s đã bán các vật phẩm quý báu mang đậm giá trị nghệ thuật châu Á. Các vật phẩm trong phiên đấu giá bao gồm đồng hồ quý, đồ trang sức, rượu vang… Kết thúc 5 ngày đấu giá, tổng giá trị thu về lên tới 281 triệu USD. Trong đó, ngọc tỷ của Hoàng đế Trung Hoa Càn Long là vật phẩm được mua với mức giá cao nhất.

Mẫu ngọc tỷ quý từ thế kỷ 18 của Hoàng đế nhà Thanh trước đó được dự đoán sẽ có giá khoảng 80 triệu đôla Hong Kong (khoảng 10.3 triệu USD). Đến phút cuối, nó được bán cho một vị khách người châu Á giấu tên với mức 91.5 triệu đôla Hong Kong (khoảng 11.8 triệu USD).

Được biết, ngọc tỷ của vua Càn Long được xem là một trong những cổ vật Trung Hoa được các nhà sưu tầm rất săn đón.

Theo Tiền Phong

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh trải nghiệm nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An. Ảnh: Hà An

'Chạm' tới nghề qua trải nghiệm

GD&TĐ - Các hoạt động trải nghiệm cơ sở vật chất, phòng thực hành tại các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp đang giúp học sinh như được “chạm” vào nghề.

Sinh viên đăng ký tìm việc bán thời gian tại các phiên giao dịch việc làm. Ảnh minh họa: TTXVN

Sinh viên trong 'vòng xoáy thành tích'

GD&TĐ - Những năm gần đây, bảng thành tích không chỉ phản ánh kết quả học tập mà còn trở thành một tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá năng lực và cơ hội phát triển của sinh viên.