Mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, với lớp vỏ mềm mịn và phần nhân ngọt ngào, phong phú. Không chỉ được người dân Nhật yêu thích, mochi đã trở thành món ăn được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Cách làm bánh mochi truyền thống. Ảnh: Foodrepublic.
Theo phương pháp truyền thống, bánh mochi được làm khá cầu kỳ. Bột vỏ bánh được làm từ gạo nếp ngon, giã trong cối bằng búa gỗ, và đặc biệt là phải có người đảo bột bằng tay. Cách làm này đòi hỏi người đảo bột phải giàu kinh nghiệm, tính toán thời gian chuẩn xác, nếu không sẽ rất dễ xảy ra tai nạn.
Clip làm bánh mochi thủ công với tốc độ 3 nhát búa 1 giây ở Nhật: