Nghệ thuật làm bánh mochi đầy nguy hiểm ở Nhật

Những người thợ làm bánh mochi theo phương pháp thủ công dùng búa đập và trộn bằng tay, với tốc độ 3 nhát búa một giây. Một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến tai nạn.

Nghệ thuật làm bánh mochi đầy nguy hiểm ở Nhật

Mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, với lớp vỏ mềm mịn và phần nhân ngọt ngào, phong phú. Không chỉ được người dân Nhật yêu thích, mochi đã trở thành món ăn được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Nghe thuat lam banh mochi day nguy hiem o Nhat - Anh 1

Cách làm bánh mochi truyền thống. Ảnh: Foodrepublic.

Theo phương pháp truyền thống, bánh mochi được làm khá cầu kỳ. Bột vỏ bánh được làm từ gạo nếp ngon, giã trong cối bằng búa gỗ, và đặc biệt là phải có người đảo bột bằng tay. Cách làm này đòi hỏi người đảo bột phải giàu kinh nghiệm, tính toán thời gian chuẩn xác, nếu không sẽ rất dễ xảy ra tai nạn.

Clip làm bánh mochi thủ công với tốc độ 3 nhát búa 1 giây ở Nhật:

Theo Zing

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ