#nghề giáo

38 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa/INT.

Nghề giáo như vậy là hạnh phúc!

GD&TĐ - Thỉnh thoảng, mình vẫn nhận được tin nhắn của phụ huynh bởi sự tin cậy và cảm mến. Với mình, nghề giáo như vậy là hạnh phúc.
Ảnh minh họa.

Nghề giáo không nghèo đâu!

GD&TĐ - Mỗi con người khi sinh ra ai cũng có một quỹ thời gian sống nhất định, giống như bất kì sản phẩm nào cũng có thời hạn sử dụng.
Cô Lê Hải Vân và học trò trong một tiết sinh hoạt trên lớp.

Không có học sinh nào 'bỏ đi'

GD&TĐ - Gần 60 năm gắn bó với nghề giáo, thầy Nguyễn Tùng Lâm luôn tâm niệm, mỗi học sinh đều có điểm mạnh, yếu khác nhau.
Giáo viên thường bị các bệnh về xương khớp do đứng giảng bài hoặc ngồi quá lâu. Ảnh minh họa

Những cơn đau không tưởng

GD&TĐ - Với tính chất công việc phải đứng nhiều, ngồi nhiều dễ gây ra các bệnh về xương khớp, đặc biệt là vùng cột sống lưng.
Ảnh minh họa.

Thấu nỗi gian truân trong 'Bài ca dạy chữ vùng cao'

GD&TĐ - Nghề giáo vẫn được tôn vinh là cao quý trong những nghề cao quý nhất. Bên cạnh niềm vinh dự, tự hào là muôn vàn khó khăn, gian khổ thậm chí cả áp lực mà chỉ những ai trong nghề mới thấu hiểu.
Ảnh minh họa.

Nghiên cứu giải tỏa áp lực cho giáo viên

GD&TĐ - Khi không vướng nhiều áp lực, có khả năng giảng dạy tốt và sự hài lòng với công việc, giáo viên sẽ có nhiều khả năng sáng tạo, mang lại nhiều giá trị cho học sinh, nhà trường và xã hội hơn.
Ảnh minh họa/INT

Xin lỗi cô!

GD&TĐ - Cô về trường công tác ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm. Là giáo viên mới ra trường, lại xinh đẹp nên không tránh khỏi những lời trêu chọc của đám nam sinh lớp 12, trong đó có em.
Hugh Jackman

Những ngôi sao từng làm nghề “gõ đầu trẻ”

GD&TĐ - Trước khi đến với nghệ thuật và ánh hào quang của làng giải trí, không ít ngôi sao từng đứng trên bục giảng. Thậm chí, nghề giáo đã giúp họ có khả năng trang trải để thực hiện đam mê nghệ thuật.