Nghệ An: Thi đồ dùng dạy học tự làm cấp THPT năm 2014

GD&TĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức Hội thi đồ dùng dạy học tự làm cấp THPT năm 2014.

Nghệ An: Thi đồ dùng dạy học tự làm cấp THPT năm 2014

Hội thi đã thu hút được 253 sản phẩm gửi về dự giải. Qua thẩm định, Ban Tổ chức đã chọn ra 153 sản phẩm xuất sắc nhất của của 33 trường THPT trên địa bàn để tham dự vòng chung khảo cấp tỉnh.

Đây là hội thi được tổ chức luân phiên 4 năm một lần nhằm phát huy phong trào tự làm đồ dùng dạy học, qua đó chọn những ĐDDH đạt giải để phổ biến cho giáo viên toàn ngành sử dụng nhằm giảm bớt công sức, kinh phí trong quá trình thực hiện; góp phần nâng cao khả năng sử dụng ĐDDH, tạo ra động lực thi đua trong ngành.

Đồng thời, phát huy tính tích cực, chủ động và khả năng sáng tạo của cán bộ, giáo viên, học sinh, biến hoạt động làm ĐDDH từ tự phát thành một hoạt động sư phạm thường xuyên trong mỗi nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Hội thi được tổ chức trong 2 ngày. Kết thúc hội thi, những đồ dùng đạt giải đặc biệt sẽ được chọn để giới thiệu đi dự Hội thi toàn quốc. Những mô hình tốt sẽ được nhân rộng để nhiều trường áp dụng trong việc dạy và học.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Klopp úp mở tái xuất

HLV Klopp úp mở tái xuất

GD&TĐ - HLV Jurgen Klopp lần đầu để ngỏ khả năng trở lại cầm quân trong bối cảnh ông được liên hệ với 2 bến đỗ lớn là Real Madrid và đội tuyển Đức.

Khai mạc Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic 2026

Khai mạc Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic 2026

GD&TĐ - Sáng 24/3, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức khai mạc Kỳ thi chọn học sinh THPT vào các đội tuyển quốc gia dự Olympic khu vực và quốc tế năm 2026. Thứ trưởng Thường trực Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

18 căn “biệt thự y tế” tại Bệnh viện Vinmec Ocean Park 2 tiên phong cho mô hình kết hợp điều trị - phục hồi - nghỉ dưỡng - chăm sóc gia đình tại Việt Nam.

Bên trong 'biệt thự y tế' đầu tiên của Việt Nam tại Bệnh viện Vinmec Ocean Park 2 có gì?

GD&TĐ - Lần đầu tiên tại Việt Nam, mô hình “biệt thự y tế” kết hợp điều trị - phục hồi - nghỉ dưỡng - chăm sóc gia đình được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Ocean Park 2. Với 18 căn biệt thự riêng biệt nằm ngay trong khuôn viên bệnh viện, mô hình này mang đến không gian chăm sóc chuẩn y khoa kết hợp nghỉ dưỡng 5 sao, nơi người bệnh vừa được chăm sóc sức khỏe, vừa tận hưởng hành trình hồi phục riêng tư, thoải mái bên gia đình.