Nghệ An: Một lớp có 9 học sinh đạt trên 27 điểm

GD&TĐ - Đó là lớp 12A1, trường THPT Hoàng Mai (Thị xã Hoàng Mai, Nghệ An). Đặc biệt trong số 9 em này có em Hồ Phi Khánh đạt 3 điểm 10 môn Toán, Hóa học, Sinh học.
Tập thể lớp 12A1 Trường THPT Hoàng Mai, Nghệ An
Tập thể lớp 12A1 Trường THPT Hoàng Mai, Nghệ An

Cô Lê Thúy Bảy, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, Trường THPT Hoàng Mai phấn khởi cho biết: Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, theo thống kê của trường, lớp học do cô chủ nhiệm có 9 em đạt trên 27 điểm tổ hợp môn xét tuyển đại học. Những em học sinh này đều có học lực khá, giỏi nổi trội của lớp.

Trong đó, có em Hồ Phi Khánh xuất sắc giành trọn 10 điểm cả 3 môn Toán, Hóa học, Sinh học. Ngoài ra, còn có em Trần Thị Yến Ngọc đạt 29,6 điểm tổ hợp khối A và 28,2 điểm tổ hợp khối A1, em Văn Phi Long đạt 29,3 điểm tổ hợp môn khối B.

Đây cũng là kết quả cao nhất của trường THPT Hoàng Mai về điểm tuyển sinh ĐH trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, theo cô Lê Thúy Bảy, cô cũng không quá bất ngờ trước điểm số của học trò đạt được. “Sau khi đi thi về, nhiều em đã đối chiếu với đáp án môn thi của Bộ GD&ĐT và dự đoán được điểm của mình. Tuy nhiên, đến hôm nay, khi điểm thi công bố mới chính thức được khẳng định”.

Lớp 12A1 là lớp chọn khối tự nhiên của trường THPT Hoàng Mai. Ngoài học chính khóa trên lớp, các em được nhà trường tổ chức ôn tập theo nguyện vọng đăng ký của mình. Các em được thầy cô đánh giá là có lực khá đều và chăm chỉ, có ý thức học tập tốt.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.