Nghệ An: 360 thí sinh tham dự kỳ thi IOE cấp quốc gia

GD&TĐ - Hôm nay (11/4), tại Trường Đại học Kỹ thuật Vinh, Sở GD&ĐT Nghệ An khai mạc kỳ thi “Olympic tiếng Anh trên Internet” cấp quốc gia năm học 2014-2015.
Đội tuyển lớp 5, Trường TH Hà Huy Tập 2 (TP Vinh) tham gia dự thi
Đội tuyển lớp 5, Trường TH Hà Huy Tập 2 (TP Vinh) tham gia dự thi

Tham gia kỳ thi năm nay, Nghệ An có 360 thí sinh tham gia dự thi cho ba khối (lớp 5, lớp 9 và lớp 11), mỗi khối 120 học sinh. 

Theo thông báo của Sở GD&ĐT, đây là năm tỉnh Nghệ An có số lượng thí sinh được tham gia dự thi lớn nhất từ trước tới nay (năm học trước tổng số thí sinh dự thi cho cả ba khối chỉ là 120 em). 

Các em học sinh và phụ huynh rất hào hứng và ủng hộ kỳ thi IOE bởi kỳ thi được tổ chức trên Internet, khách quan, tiện lợi, đặc biệt là tác dụng tích cực đến hiệu quả học tập môn tiếng Anh của học sinh. 

Quá trình chuẩn bị cho kỳ thi giúp các em rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh, cũng như khả năng sử dụng tin học, tư duy nhanh nhẹn, chính xác.

Các thí sinh tham gia dự thi lần này đã phải trải qua các vòng thi chọn từ cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh. Các địa phương có số thí sinh tham gia dự thi lớn như: Thành phố Vinh và các huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành… 

Thời gian thi chỉ diễn ra trong 1 buổi với lịch thi cho cả ba khối như sau: Khối lớp 11 bắt đầu thi từ 8 đến 8 giờ 30 phút; Khối lớp 5, thi từ 9 đến 9 giờ 30 phút; Khối lớp 9 thi từ 10 đến 10 giờ 30 phút.

Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.