Ngày mai (28/7) sẽ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An

Ngày mai (28/7) sẽ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Nghệ An năm 2020 có 35.500 thí sinh dự thi với 3 môn thi là Toán, Văn và Ngoại ngữ.

Môn Toán và môn Ngữ văn các thí sinh thi theo hình thức tự luận, nên giám khảo sẽ chấm bài trực tiếp. Để đảm bảo khách quan, Sở GD&ĐT Nghệ An cử giáo viên của bậc THCS và THPT cùng tham gia chấm thi.

Thành viên Hội đồng ra đề thi, chấm thi là người có kinh nghiệm giảng dạy và năng lực chuyên môn tốt.

Cũng theo quy chế, những người tham gia Hội đồng ra đề thi, Hội đồng Coi thi, Hội đồng Chấm thi, Hội đồng Phúc khảo phải đáp ứng các điều kiện như: Có phẩm chất đạo đức tốt và tinh thần trách nhiệm cao; Nắm vững quy chế thi, nghiệp vụ liên quan đến nhiệm vụ làm công tác thi; Không có con, anh, chị, em ruột; anh, chị, em ruột của vợ hoặc chồng tham dự kỳ thi; Các thành viên của Hội đồng làm phách bài thi không được tham gia hội đồng chấm phúc khảo bài thi.

Việc chấm thi thi thực hiện theo 2 vòng độc lập, có sự giám sát của lực lượng thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo.

Riêng môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm, nên việc chấm thi thực hiện trên máy.

Sau gần 1 tuần chấm thi, chiều ngày 27/7, công tác chấm thi các môn tuyển sinh vào lớp 10 và thi THPT chuyên Phan Bội Châu đã hoàn tất.

Dự kiến sáng mai 28/7, Hội đồng chấm thi ghép phách và buổi chiều Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An sẽ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi THPT chuyên Phan Bội Châu.

Điểm của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ là căn cứ các trường THPT công lập xét đầu vào, đồng thời lấy điểm nền xét tuyển vào các trường THPT chuyên. Với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, điểm môn chuyên nhân hệ số 3, điểm các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được tính hệ số 1.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều trường phối hợp với trung tâm thể thao tổ chức câu lạc bộ bóng rổ cho học sinh dịp hè. Ảnh: Vân Anh

Sân chơi bổ ích

GD&TĐ - Trong kỳ nghỉ hè, các trường đã phối hợp với địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Một trong những thực phẩm dễ dàng nhất có thể giúp bạn giảm cân là chanh. (Ảnh: ITN)

Giảm cân siêu đơn giản với... chanh

GD&TĐ - Các liệu pháp dân gian sẽ giúp phái đẹp giảm cân để có thân hình thon thả đáng mơ ước. Và thật là đơn giản với liệu pháp từ chanh.