Ngày mai (28/7) sẽ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An

Ngày mai (28/7) sẽ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Nghệ An năm 2020 có 35.500 thí sinh dự thi với 3 môn thi là Toán, Văn và Ngoại ngữ.

Môn Toán và môn Ngữ văn các thí sinh thi theo hình thức tự luận, nên giám khảo sẽ chấm bài trực tiếp. Để đảm bảo khách quan, Sở GD&ĐT Nghệ An cử giáo viên của bậc THCS và THPT cùng tham gia chấm thi.

Thành viên Hội đồng ra đề thi, chấm thi là người có kinh nghiệm giảng dạy và năng lực chuyên môn tốt.

Cũng theo quy chế, những người tham gia Hội đồng ra đề thi, Hội đồng Coi thi, Hội đồng Chấm thi, Hội đồng Phúc khảo phải đáp ứng các điều kiện như: Có phẩm chất đạo đức tốt và tinh thần trách nhiệm cao; Nắm vững quy chế thi, nghiệp vụ liên quan đến nhiệm vụ làm công tác thi; Không có con, anh, chị, em ruột; anh, chị, em ruột của vợ hoặc chồng tham dự kỳ thi; Các thành viên của Hội đồng làm phách bài thi không được tham gia hội đồng chấm phúc khảo bài thi.

Việc chấm thi thi thực hiện theo 2 vòng độc lập, có sự giám sát của lực lượng thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo.

Riêng môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm, nên việc chấm thi thực hiện trên máy.

Sau gần 1 tuần chấm thi, chiều ngày 27/7, công tác chấm thi các môn tuyển sinh vào lớp 10 và thi THPT chuyên Phan Bội Châu đã hoàn tất.

Dự kiến sáng mai 28/7, Hội đồng chấm thi ghép phách và buổi chiều Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An sẽ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi THPT chuyên Phan Bội Châu.

Điểm của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ là căn cứ các trường THPT công lập xét đầu vào, đồng thời lấy điểm nền xét tuyển vào các trường THPT chuyên. Với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, điểm môn chuyên nhân hệ số 3, điểm các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được tính hệ số 1.

Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.