Ngày 30/6 sẽ đấu thầu 500 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

Trái phiếu sẽ được bán bằng mệnh giá, phát hành dưới hình thức bút toán ghi sổ, được niêm yết tại Hastc và thanh toán một lần bằng mệnh giá khi đến hạn.

Hình thức đấu thầu là kết hợp đấu thầu cạnh tranh lãi suất và không cạnh tranh lãi suất. Khối lượng trái phiếu đấu thầu không cạnh tranh lãi suất không vượt quá 30% tổng khối lượng trái phiếu gọi thầu.

Phương thức thanh toán gốc một lần bằng mệnh giá khi đến hạn; phương thức thanh toán lãi, trả sau, mỗi năm 1 lần trùng với ngày phát hành. Nguồn thanh toán lãi và gốc trái phiếu từ Doanh thu hàng năm từ nguồn thu phí giao thông đoạn đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai theo phương án tài chính của dự án.

Thành viên đấu thầu bỏ phiếu trực tiếp. Các tổ chức, cá nhân khác bỏ phiếu thông qua thành viên đấu thầu.

Thời hạn nộp phiếu dự thầu: trước 14 giờ ngày 30/6 và kết quả đấu thầu sẽ được công bố cùng ngày. Số trái phiếu đấu thầu đợt này có kỳ hạn 3 năm và 5 năm.

A.T

Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.
Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.