Ngâm chân sẽ trị được những bệnh thường gặp

Dưới đây là một vài lời khuyên của tác giả của cuốn sách mới phát hành “48 giờ có cuộc sống khỏe mạnh hơn”, Suzi Grant, một thành viên của Hiệp Hội các nhà trị liệu dinh dưỡng của Anh.
Ngâm chân sẽ trị được những bệnh thường gặp

Giảm cảm lạnh và đau đầu

Ngâm chân vào nước nóng khoảng 10 đến 20 phút có thể giúp giảm cảm lạnh và đau đầu cũng như làm khỏe khoắn bàn chân mệt mỏi.

Đổ nước đủ nóng vào bồn tắm và qua mắt cá chân. Sau đó, bạn thêm vào một vài giọt tinh dầu như tinh dầu oải hương, chanh hay bạc hà. Sau khi ngâm xong, bạn dùng nước sạch để rửa sạch bàn chân.

Ngam chan se tri duoc nhung benh thuong gap - Anh 1

Ngâm chân giúp giảm căng thẳng

Giảm chứng mất ngủ

Ngâm chân vào nước lạnh là cách làm hoàn toàn thông minh nếu bạn bị mất ngủ. Ngâm cho đến khi chân bạn cảm thấy quá lạnh. Liệu pháp này rất có ích cho chứng táo bón, chảy máu mũi và mỏi chân.

Tăng tuần hoàn máu

Cố gắng ngâm bàn chân luân phiên giữa nước lạnh và nước nóng nếu bạn có vấn đề về tuần hoàn máu hoặc giãn tĩnh mạch. Bắt đầu ngâm chân vào nước nóng trong vòng một đến hai phút và sau đó ngâm vào nước lạnh khoảng 30 giây. Cứ tiếp tục làm như vậy trong vòng 15 phút.(theo Daily Mail)

Theo Phụ Nữ TP.HCM
Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.