Nga vô hiệu hóa 82 đơn vị pháo binh, phá kho đạn Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gây nhiều thiệt hại cho Ukraine ở hướng Donetsk và chặn tên lửa phóng từ HIMARS.
(Ảnh: Pradva)
(Ảnh: Pradva)

Ngày 17/3 Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo về tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, lực lượng Nga đã dội hỏa lực cho các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Dvurechnoye, Berestovoye (vùng Kharkov) và Artyomovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR). Tại hướng này, Ukraine mất hơn 40 quân, 1 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe cơ giới và 1 kho đạn của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 113.

Ở hướng Krasny Liman, các đơn vị Nga đã dội hỏa lực cho nhân lực và khí tài của địch gần Terny và Yampolovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Hậu quả là hơn 70 quân nhân Ukraine, 1 xe chiến đấu bộ binh, 1 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe bán tải, 1 xe cơ giới và 1 khẩu lựu pháo D-30 của họ bị phá hủy tại khu vực này trong ngày.

Ở hướng Donetsk, các đơn vị Nga đã hạ tới 135 binh sĩ Ukraine, 3 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe bán tải, 1 xe cơ giới, 1 xe của hệ thống Grad, lựu pháo D-30, 1 kho đạn kho của Lữ đoàn cơ giới số 53 của AFU gần Semenovka, Petrovskoye và Tonenkoye (DPR).

Ở các hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, pháo binh và không Nga giao tranh với các đơn vị AFU gần Ugledar và Novomikhailovka (DPR). Tổng thiệt hại của Ukraine trên hướng này là 65 quân nhân, 2 xe bán tải, 3 xe cơ giới và 2 khẩu lựu pháo D-20.

Trên hướng Kherson, AFU mất 25 quân, 2 xe bọc thép, 10 xe cơ giới, 1 xe của hệ thống Grad và 1 pháo tự hành Akatsiya.

Lực lượng Nga còn vô hiệu hóa 82 đơn vị pháo AFU tại các vị trí khai hỏa, cùng nhân lực và khí tài của họ tại 112 khu vực.

Một radar 36D6 của Ukraine đã bị Nga phát hiện và phá hủy gần Mirnoye (khu vực Kharkov).

Ngoài ra, một trạm radar phản pháo AN/TPQ-37 của Ukraine do Mỹ sản xuất đã bị phá hủy gần Redkodub (DPR).

Lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 5 quả đạn HIMARS MLRS và 1 tên lửa chiến thuật Tochka-U trong ngày. Bên cạnh đó, 14 UAV Ukraine đã bị phá hủy gần Korsunka, Golaya Pristan (vùng Kherson), Rubezhnoye (LPR), Kotlyarovka và Olshana (vùng Kharkov).

Theo trang Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 16/3, phía Nga mất thêm 760 quân, 2 xe tăng, 13 xe chiến đấu bọc thép, 13 pháo, 1 hệ thống phóng loạt, 1 trực thăng, 7 phương tiện chở nhiên liệu và 1 thiết bị đặc biệt.

Theo Mil.ru/pradva
Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.