Nga tuyên bố tiêu diệt được 88.000 tên khủng bố tại Syria

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết gần 88.000 tên khủng bố Takfiri* đã bị tiêu diệt ở Syria kể từ khi Moscow khai màn các cuộc không kích chống khủng bố ở Syria hơn 3 năm trước.  
Chiến đấu cơ Sukhoi Su-30 SM của Nga tại Syria
Chiến đấu cơ Sukhoi Su-30 SM của Nga tại Syria

“Trong quá trình hoạt động, tổng số hơn 87.500 chiến binh đã bị tiêu diệt, 1.411 khu định cư và hơn 95% lãnh thổ của Syria đã được giải phóng” – ông Shoigu nói tại Hội đồng bộ trưởng quốc phòng của các nước thành viên ASEAN và các đối tác đối thoại của họ tại Singapore hôm qua (20/10).

“Những khu định cư chính đã được giải phóng và những kênh thông tin liên lạc chính cũng được đưa vào hoạt động. Các lực lượng vũ trang Syria hiện đã kiểm soát được lãnh thổ - nơi có 90% dân số cư trú” – ông Shoigu nói thêm.

Theo yêu cầu chính thức của chính phủ Damascus từ tháng 9/2015, máy bay Nga đã tiến hành các cuộc không kích chống lại các mục tiêu của nhóm khủng bố IS Takfiri và của các nhóm khủng bố khác bên trong Syria.

Các cuộc không kích đã giúp lực lượng Syria tiến lên trong cuộc chiến với các chiến binh chống Damascus.

Ngày 22/8, Bộ Quốc phòng Nga nói rằng Moscow đã triển khai 63.012 quân tới Syria trong quá trình tham gia vào chiến sự tại đây. 25.738 sĩ quan được xếp hạng, 434 tướng lĩnh cũng như 4.349 chuyên gia pháo binh và tên lửa nằm trong số những binh sĩ được Nga gửi tới Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, nhân sự Nga đã “có được kinh nghiệm chiến đấu” tại Syria, đồng thời nhấn mạnh rằng các lực lượng của mình đã thử nghiệm 231 loại vũ khí hiện đại, bao gồm máy bay, các hệ thống tên lửa đất đối không và tên lửa hành trình ở Syria.

 * Takfiri là những phần tử cực đoan coi người Hồi giáo không theo đúng niềm tin là phản đạo.

Theo Press TV
7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

GD&TĐ - Sự mất cân bằng âm dương sẽ kéo theo rất nhiều ảnh hưởng xấu cho các thành viên trong gia đình, nhất là vào thời điểm trường khí có sự xáo trộn mạnh như tháng 7 âm lịch.
Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, sáng 18/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đến thăm, làm việc với Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an). Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an.
Ảnh: Healthline.

WHO kêu gọi cảnh giác sau khi phát hiện chó lây bệnh đậu mùa khỉ từ người

GD&TĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá: "Tình huống nguy hiểm nhất xảy ra khi virus di chuyển trong quần thể động vật có vú nhỏ với mật độ động vật cao", sau trường hợp lây truyền từ người sang chó đầu tiên được phát hiện. Đây là loài động vật đầu tiên được ghi nhận bị nhiễm bệnh từ người.
Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet.

Từ nay đến đầu năm 2023 có khoảng 3-5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

GD&TĐ - Theo Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng thông tin, từ nay đến tháng 2/2023, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 3- 5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Ảnh minh họa Internet.

Số hóa toàn diện

GD&TĐ - Chi tiêu không tiền mặt là xu thế và được cụ thể hóa bằng chủ trương của Chính phủ.
Áp lực “thu hộ” tiền học phục vụ cho giáo dục của học sinh sẽ không còn đặt trên vai giáo viên. Ảnh minh họa

Thanh toán học phí không dùng tiền mặt: Sẽ minh bạch tài chính?

GD&TĐ - Thanh toán học phí theo phương thức không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục được đánh giá tích cực, hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế triển khai cũng ghi nhận những khó khăn, tồn tại cần tháo gỡ để chuyển đổi số trong giáo dục toàn diện hơn.