Nga tuyên bố tấn công một loạt trung tâm huấn luyện Ukraine bằng tên lửa Kalibr

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Hôm nay (26/6), phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã dùng vũ khí chính xác cao và tên lửa Kalibr để tấn công vào các trung tâm huấn luyện của quân đội Ukraine ở vùng Chernihiv Zhytomyr và Lviv.
Tên lửa Nga.
Tên lửa Nga.

Theo phát ngôn viên Igor Konashenkov, vũ khí chính xác cao của Lực lượng hàng không Vũ trụ Nga và tên lửa Kalibr đã giáng một đòn mạnh vào trung tâm huấn luyện số 169 của lực lượng mặt đất Ukraine tại khu vực làng Desna, vùng Chernihiv và trung tâm huấn luyện số 199 của binh chủng đổ bộ đường không tại khu vực Tereriv thuộc vùng Zhytomyr, cũng như trung tâm huấn luyện thứ 184 của lực lượng vũ trang Ukraine tại khu vực Starichi thuộc vùng Lviv.

Họ lưu ý rằng cuộc tấn công trên đã khiến một số lữ đoàn Ukraine hoàn toàn mất khả năng chiến đấu. Đây là các lữ đoàn bộ binh cơ giới số 65 và 66, cũng như lữ đoàn xe vận tải số 46 từ các lực lượng dự bị chiến lược của quân đội Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga kết luận, kế hoạch chuyển các đội hình trên tới các khu vực tác chiến của quân đội Ukraine đã bị gián đoạn.

Trước đó một ngày, Bộ Quốc phòng nói rằng hơn 300 binh sĩ Ukraine và lính đánh thuê thiệt mạng tại khu vực Mykolaiv.

Ngày 14/6, quân đội Nga cũng phá hủy một kho vũ khí pháo binh và đạn dược của quân đội Ukraine ở vùng Chernihiv bằng tên lửa Kalibr.

Theo Izvestia

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Món chi chi của ngoại

GD&TĐ - Cốc nước chi chi của ngoại có vị ngòn ngọt nơi cuống họng, thơm thơm ngay đầu mũi làm con mê mẩn từ lúc lên ba, lên bốn.