Nga tuyên bố phát triển tên lửa siêu thanh mới có thể phóng từ mọi nơi

GD&TĐ - Hãng thông tấn Interfax dẫn lời Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết nước ông đang tạo ra các tên lửa siêu thanh thế hệ mới để thực hiện các cuộc tấn công từ trên không, trên bộ và trên biển.
Một vụ thử tên lửa Nga.
Một vụ thử tên lửa Nga.

Interfax dẫn lời ông Borisov cho biết vũ khí trên đang được phát triển để cạnh tranh với kho vũ khí của chính nước Mỹ.

“Công việc đang được tiến hành để tạo ra một thế hệ tên lửa siêu thanh trên mặt đất, trên không và trên biển. Về đặc điểm, chúng sẽ vượt qua những phát triển hiện có và tương lai của các quốc gia hàng đầu” – ông Borisov nói.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Nga cho biết nước này có kế hoạch trang bị tên lửa mới cho các hệ thống hàng không hiện đại và cho biết, “các cuộc thử nghiệm đã được tiến hành trên máy bay Tu-22M3M”.

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu công bố việc phát triển vũ khí siêu thanh mới của Nga vào tháng 8/2021. “Trong tương lai, chúng tôi có sự gia tăng về phạm vi vũ khí siêu thanh” – ông cho biết.

Theo hãng thông tấn Interfax, ông Borisov nói rằng Nga có đủ tên lửa và đạn dược chính xác cao “để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao cho các lực lượng vũ trang của đất nước”.

Theo Mirror
Xe tăng Challenger 2 áp sát Zaporozhye

Xe tăng Challenger 2 áp sát Zaporozhye

GD&TĐ - Xe tăng Challenger 2 được Anh bàn giao cho Ukraine đã có mặt ở vùng Zaporozhye, tín hiệu cho thấy cuộc phản công sắp diễn ra.
IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

GD&TĐ - Việc thay đổi ngoại hình gần đây của IU đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, thậm chí nhiều người còn cho rằng nữ thần tượng “lão hóa ngược”.
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.