Nga tuyên bố phá hủy bệ phóng tên lửa Tochka-U và radar hệ thống S-300 của Ukraine

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố phá hủy radar của tên lửa Tochka-U và hệ thống S-300 của Ukraine bằng tên lửa chính xác cao.
Nga phá hủy hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1 của Ukraine.
Nga phá hủy hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1 của Ukraine.

Tên lửa chính xác cao của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã phá hủy bệ phóng của tên lửa Tochka-U và 3 radar của hệ thống phòng không S-300 của Ukraine. Điều này đã được đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov công bố trong một cuộc họp báo.

“Các tên lửa đối không chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã phá hủy: bệ phóng của hệ thống tên lửa chiến thuật Tochka-U ở khu vực Novaya Dmitrovka trong khu định cư Sandzheika, Krysnino và Volnyansk cùng với 3 radar của hệ thống phòng không S-300” – ông cho biết.

Ngoài ra, tại khu vực Novoalexandrovka, một kho đạn dược và 9 khu vực tập trung nhân lực, thiết bị quân sự của Ukraine đã bị phá hủy.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, kể từ khi bắt dầu chiến dịch quân sự tại Ukraine, lực lượng vũ trang nước này đã phá hủy 146 máy bay, 112 trực thăng, 706 máy bay không người lái, 277 hệ thống phòng không, 2.807 xe tăng và các phương tiện bọc thép chiến đấu khác, 321 hệ thống phóng loạt, 1.279 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2.609 xe quân sự.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã chiếu đoạn phim về cảnh hủy diệt hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1 của Ukraine với vũ khí tên lửa có độ chính xác cao:

Theo Zvezda
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.
Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.