Nga thử hệ thống “rồng lửa” S-400 tại Crimea khi NATO tập trận trên Biển Đen

GD&TĐ - Hôm nay (29/3), hãng tin Interfax đưa tin Nga đã kiểm tra mức độ sẵn sàng của các hệ thống phòng không ở Crimea khi Ukraine cùng các nước NATO tập trận quân sự trên Biển Đen.
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.

Cuộc tập trận Sea Breeze bắt đầu từ hôm qua sau khi căng thẳng giữa NATO và Moscow gia tăng.

Tuần trước, Nga cho biết đã bắn cảnh báo và thả bom trên đường đi của một tàu chiến Anh nhằm đuổi nó ra khỏi vùng Biển Đen ngoài khơi Crimea.

Hãng tin Interfax cho biết, Hạm đội Biển Đen của Nga đã triển khai khoảng 20 tàu chiến và trực thăng, bao gồm máy bay ném bom Su-24M cũng như các hệ thống tên lửa đất đối không S-400 và Pantsir.

Trong một tuyên bố khác, hãng Interfax dẫn lời Trung tâm Quản lý Quốc phòng Quốc gia cho biết: “Hạm đội Biển Đen đang thực hiện một số việc để giám sát các tàu của NATO và các quốc gia khác tham gia cuộc tập trận Sea Breeze 2021”.

Moscow đã kêu gọi hủy bỏ Sea Breeze trước khi cuộc tập trận này bắt đầu và Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ sẽ phản ứng nếu cần thiết để bảo vệ an ninh quốc gia.

Cuộc tập trận Sea Breeze 2021 kéo dài 2 tuần và có sự tham gia của khoảng 5.000 quân nhân NATO và các đồng minh, cùng với khoảng 30 tàu chiến và 40 máy bay. Tàu khu trục tên lửa Mỹ USS Ross và Thủy quân lục chiến Mỹ cũng sẽ tham gia.

Theo Reuters
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.