Nga tăng cường phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực với 147 công trình

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga đang phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực, giúp quân đội đóng quân ở đây hoạt động hiệu quả - Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu cho biết hôm qua (26/8).
Căn cứ quân sự của Nga ở Bắc Cực.
Căn cứ quân sự của Nga ở Bắc Cực.

“Bộ Quốc phòng ưu tiên chú trọng tăng cường khả năng phòng thủ của đất nước ở Bắc Cực. Hầu hết các nhiệm vụ giải quyết vấn đề này đã được giao cho Hạm đội Phương Bắc” – ông Shoigu cho biết trong một cuộc họp với các chỉ huy quân sự.

Ông Shoigu nhấn mạnh, công việc đang được tiến hành để “phát triển cơ sở hạ tầng quân sự, cho phép quân đội đóng quân tại khu vực đó hoạt động hiệu quả.”

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, các cơ sở hành chính và khu dân cư đã được xây dựng trên các đảo ở Bắc Băng Dương và hệ thống đóng quân ở Bắc Cực đang được cải thiện. Các điều kiện thoải mái được tạo ra cho quân nhân ở đây đều được kiểm soát một cách đặc biệt.

Ông Shoigu cho biết đã có kế hoạch hoàn thiện việc xây dựng khu dân cư gồm 8 tòa nhà với 486 căn hộ ở thị trấn Gadzhiyevo. “Do đó, vấn đề cung cấp chỗ ở cho thủy thủ tàu ngầm của đơn vị đồn trú sẽ được giải quyết hoàn toàn” – ông nói.

“Việc xây dựng sân bay Temp trên quần đảo New Siberian Islands sắp hoàn thành. Một đồn cho sư đoàn phòng không thứ 3 đang được xây dựng tại khu định cư Tiksi ở Cộng hòa Sakha (Yakutia)” – Bộ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định.

Tổng thể, ông Shoigu cho biết Nga có kế hoạch xây dựng 147 tòa nhà và cấu trúc cho Hạm đội phương Bắc trong năm nay. “Đến nay, 64 cơ sở đã được đưa vào hoạt động” – ông nói và nhấn mạnh hồ bơi 25 mét trên tầng mái đã được xây dựng trên đảo Alexandra Land ở Bắc Cực.

Hình ảnh căn cứ của Nga tại Bắc Cực:

Theo TASS/BBC
Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?
Cô Vũ Thị Dung, Trường THPT Xuân Phương, Hà Nội và học trò trong giờ dạy Ngữ văn.

Chấp nhận thiếu sót... còn hơn chép văn mẫu

GD&TĐ - Ngày 21/7/2022, Bộ GD&ĐT có Công văn 3175 yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện dạy học và kiểm tra đánh giá theo Chương trình 2018. Việc có một công văn riêng dành cho môn Ngữ văn đã nói lên tầm quan trọng của yêu cầu đổi mới phương pháp và kiểm tra, đánh giá với môn học này.