Nga tăng cường phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực với 147 công trình

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga đang phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực, giúp quân đội đóng quân ở đây hoạt động hiệu quả - Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu cho biết hôm qua (26/8).
Căn cứ quân sự của Nga ở Bắc Cực.
Căn cứ quân sự của Nga ở Bắc Cực.

“Bộ Quốc phòng ưu tiên chú trọng tăng cường khả năng phòng thủ của đất nước ở Bắc Cực. Hầu hết các nhiệm vụ giải quyết vấn đề này đã được giao cho Hạm đội Phương Bắc” – ông Shoigu cho biết trong một cuộc họp với các chỉ huy quân sự.

Ông Shoigu nhấn mạnh, công việc đang được tiến hành để “phát triển cơ sở hạ tầng quân sự, cho phép quân đội đóng quân tại khu vực đó hoạt động hiệu quả.”

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, các cơ sở hành chính và khu dân cư đã được xây dựng trên các đảo ở Bắc Băng Dương và hệ thống đóng quân ở Bắc Cực đang được cải thiện. Các điều kiện thoải mái được tạo ra cho quân nhân ở đây đều được kiểm soát một cách đặc biệt.

Ông Shoigu cho biết đã có kế hoạch hoàn thiện việc xây dựng khu dân cư gồm 8 tòa nhà với 486 căn hộ ở thị trấn Gadzhiyevo. “Do đó, vấn đề cung cấp chỗ ở cho thủy thủ tàu ngầm của đơn vị đồn trú sẽ được giải quyết hoàn toàn” – ông nói.

“Việc xây dựng sân bay Temp trên quần đảo New Siberian Islands sắp hoàn thành. Một đồn cho sư đoàn phòng không thứ 3 đang được xây dựng tại khu định cư Tiksi ở Cộng hòa Sakha (Yakutia)” – Bộ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định.

Tổng thể, ông Shoigu cho biết Nga có kế hoạch xây dựng 147 tòa nhà và cấu trúc cho Hạm đội phương Bắc trong năm nay. “Đến nay, 64 cơ sở đã được đưa vào hoạt động” – ông nói và nhấn mạnh hồ bơi 25 mét trên tầng mái đã được xây dựng trên đảo Alexandra Land ở Bắc Cực.

Hình ảnh căn cứ của Nga tại Bắc Cực:

Theo TASS/BBC
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.