Nga sẽ có thêm Bộ An ninh quốc gia?

Báo "Kommersant" dẫn nguồn tin riêng cho biết, cuộc cải cách quy mô lớn của cơ quan công lực dự kiến thực thi ở Nga từ nay đến năm 2018.
Nga sẽ có thêm Bộ An ninh quốc gia?
Nga se co them Bo An ninh quoc gia? - Anh 1

Tổng thống Nga Putin (ảnh minh họa).

Theo dữ liệu của tờ báo này, việc chuẩn bị cho cải cách đã bắt đầu sau khi giải thể Cơ quan Di trú Liên bang và Cơ quan Liên bang về kiểm soát ma túy, thành lập lực lượng Cận vệ quốc gia Rosgvardya.

Có tính toán là những thay đổi như vậy sẽ nâng cao hiệu suất quản lý của cơ cấu công lực và diệt trừ tận gốc tham nhũng trong đội ngũ này, - báo giải thích.

"Kommersant" cũng cho biết trong Cơ quan An ninh Liên bang FSB có thể gộp cả Cơ quan Bảo vệ và Cơ quan tình báo nước ngoài.

Cơ cấu mới sẽ trở thành Bộ An ninh quốc gia (MGB). Một phần của Cơ quan Bảo vệ Liên bang vẫn giữ dưới dạng Cơ quan An ninh của Tổng thống, - tờ báo dẫn nguồn riêng cho biết như vậy.

Ủy ban Điều tra của Nga có thể một lần nữa trở thành bộ phận thuộc cấu trúc Viện Công tố Nga, như trước khi phân tách vào năm 2011", — tờ báo viết.

Trong tương quan này báo nhắc rằng vào ngày 01 tháng Giêng, Văn phòng Công tố quân sự Nga sẽ do Tổng Công tố quản lý.

Trong thành phần cấu trúc của Bộ Quốc phòng có thể bao gồm Bộ Các tình huống khẩn cấp Nga và đội quốc phòng dân sự.

Gospozhnadzor vốn trước đây nằm trong cấu trúc Bộ Nội vụ Nga thì sắp tới cũng sẽ trở về chốn cũ, - báo "Kommersant" nhận định.

Theo VietTimes
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.