Nga phóng thử một trong những tên lửa nguy hiểm nhất

GD&TĐ - Tên lửa Iskander-M đã được phóng ở gần vùng Astrakhan, Nga. Tổ hợp tên lửa chiến thuật tác chiến Iskander-M đã được phóng tại khu thử nghiệm Kapustin Yar. 

Nga phóng thử một trong những tên lửa nguy hiểm nhất

Cuộc thử nghiệm này được thực hiện bởi lữ đoàn tên lửa của Quân khu phía Tây, đóng quân ở vùng Leningrad.

Cơ quan báo chí của Quân khu phía Tây báo cáo rằng, căn cứ chỉ huy của “địch” đã bị phá hủy bởi các tên lửa chiến đấu Iskander-M. Các căn cứ này nằm cách vị trí phóng tên lửa 56 km.

Cơ quan báo chí của Quân khu phía Tây cũng cho biết thêm, các vụ phóng tên lửa được thực hiện là phần cuối cùng trong kế hoạch tác chiến của binh chủng pháo binh và tên lửa. Hơn 1.000 binh sĩ cùng hơn 250 đơn vị vũ khí và kĩ thuật quân sự đã tham gia vào kế hoạch này.

Các sự kiện của kế hoạch phóng thử được đưa tin tại 8 trang web, phụ trách thông tin tại các vùng Astrakhan, Moscow, Leningrad, Kaliningrad, Voronezh và Novgorod.

Tên lửa Iskander-M có khả năng phá hủy các tổ hợp tên lửa, nhiều bệ phóng tên lửa, pháo tầm xa và các mục tiêu trên không.

Tên lửa có thể sẵn sàng chiến đấu sau 16 phút chuẩn bị, có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lên tới 500 km và khoảng thời gian giữa các lần bắn là chưa đến một phút.

Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Haaland vượt Messi, Ronaldo, Mbappe

Haaland vượt Messi, Ronaldo, Mbappe

GD&TĐ - Erling Haaland vượt trội hơn so với các siêu sao Lionel Messi,Cristiano Ronaldo hay Kylian Mbappe về khả năng ‘săn’ hat-trick.

'Studio 3' đón người... mơ mộng

'Studio 3' đón người... mơ mộng

GD&TĐ - "Studio 3" là sự kết hợp giữa tinh thần tuổi trẻ, không gian kết nối và thông điệp lạc quan, được thể hiện bằng phong cách hiện đại, mới mẻ.