Nga phá kho tên lửa ở Kharkov, tấn công phủ đầu Ukraine ở Nam Donetsk

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Ukraine, đồng thời phá hủy nhiều khí tài của đối phương.

Pháo tự hành 2S19 MSTA-S Nga tham gia Chiến dịch quân sự đặc biệt.
Pháo tự hành 2S19 MSTA-S Nga tham gia Chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngày 16/11, Bộ Quốc phòng Nga cập nhật về tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, đợt pháo kích của Nga khiến 20 quân nhân Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép và 3 xe bán tải của họ bị tiêu diệt gần Berestovoye và Kislovka (vùng Kharkov).

Ở hướng Krasniy-Liman, cuộc tấn công và pháo kích của Nga khiến hơn 50 quân nhân Ukraine, 2 xe chiến đấu bộ binh và 3 xe bán tải của họ bị tiêu diệt. Ngoài ra, 3 nhóm binh sĩ của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) bị loại bỏ gần Terny (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR) và Chervonaya Dibrova (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR).

Ở hướng Donetsk, quân đội Nga tiếp tục tấn công, đánh bật đối phương ra khỏi vị trí của họ. 3 cuộc phản công của AFU bị đẩy lùi gần Artyomovsk và Shumy (DPR) và Belogorovka (LPR). Hậu quả từ cuộc pháo kích Nga, các đơn vị AFU bị phân tán và phải lùi về vị trí ban đầu. Tổn thất của AFU tới hơn 40 quân nhân thương vong, 3 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe cơ giới.

Ở hướng Nam Donetsk, quân đội Nga tấn công phủ đầu nhắm vào nỗ lực tấn công của một đại đội AFU được tăng cường gần Sladkoye (DPR). Kết quả là 2 nhóm quân của AFU bị tiêu diệt gần Novomayorskoye và Shevchenko (DPR). Có tới 50 quân nhân Ukraine và 3 phương tiện cơ giới của họ bị loại bỏ tại đây.

Bộ đội tên lửa và pháo binh Nga đã vô hiệu hóa các sở chỉ huy của các đơn vị của AFU thuộc Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 1 gần Berislav (vùng Kherson), Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 102 và 108 gần Guliaipole (vùng Zaporozhye). 64 đơn vị pháo binh tại vị trí khai hỏa, binh sĩ và khí tài của Ukraine tại 93 khu vực cũng chịu chung số phận.

Lực lượng Nga cũng đã phá hủy một loạt khí tài khác của Ukraine, trong đó bao gồm: 1 kho vũ khí tên lửa và pháo của AFU gần Kharkov, 1 trạm radar của hệ thống tên lửa đất đối không S-300 gần Ray-Aleksandrovka (DPR), 4 máy bay không người lái Ukraine tại các khu vực của vùng Vùng Kharkov và DPR.

Ngoài ra, hai tên lửa phóng từ hệ thống HIMARS của Ukraine đã bị Nga đánh chặn gần Pervomaisk (LPR).

Theo Rusvesna

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ