Nga phá hủy hàng loạt thiết bị quân sự Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 4/10, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Konashenkov báo cáo tình hình chiến sự Ukraine trong ngày.
Tên lửa Nga
Tên lửa Nga

Trung tướng Igor Konashenkov cho biết, trên hướng Kupyansk, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa vào khu vực tập trung các đơn vị của lữ đoàn cơ giới số 14 và 92 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine. Kết quả là hơn 100 binh sĩ, bao gồm cả lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraine bị tiêu diệt .

Theo ông Konashenkov, chiến binh Ukraine bị tiêu diệt trong các khu vực định cư Dvurechna, Petropavlivka và Kupyansk (vùng Kharkiv). Ngoài ra, 16 đơn vị thiết bị quân sự của quân đội Ukraine đã bị phá hủy.

Trên hướng Krasnolimansky, 120 chiến binh Ukraine bị hạ gục sau khi Nga tấn công vào các đơn vị của Lữ đoàn cơ giới số 66 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine và 2 điểm triển khai tạm thời của nhóm dân tộc chủ nghĩa. Hơn 120 lính theo chủ nghĩa dân tộc bị tiêu diệt và 14 xe bọc thép đã bị phá hủy.

Có tới 90 binh sĩ thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine, cũng như 3 xe tăng và 6 xe bọc thép của họ bị phá hủy trên hướng Lisichansk sau một cuộc tấn công tên lửa của Nga nhằm vào nhân lực và trang thiết bị của lữ đoàn cơ giới số 54.

Theo ông Konashenkov, quân đội Nga đã tấn công tên lửa vào điểm triển khai của lữ đoàn tấn công miền núi số 10 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine ở hướng Artyomovsk. Tại đây, hơn 260 binh sĩ Ukraine bị tiêu diệt và 14 đơn vị thiết bị quân sự của họ bị phá hủy.

Ngày 30/9, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết 200 binh sĩ Ukraine tại khu vực Kramatorsk (Cộng hòa Nhân dân Donetsk) bị tiêu diệt.

Video cập nhật tình hình chiến sự Ukraine của Bộ Quốc phòng Nga:

Theo IZ
Học sinh các trường THCS trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) trải nghiệm hướng nghiệp tại Trường CĐ Nghề.

Hệ 9+ chưa có ý thức nghề nghiệp

GD&TĐ - Tuyển sinh học sinh sau tốt nghiệp THCS đặt ra nhiều vấn đề cho các trường nghề khi tâm lý của người học khác hẳn với học sinh đã tốt nghiệp THPT.
Trường Tiểu học Minh Khai (huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) được phụ huynh mang củi đến để nhóm lửa sưởi ấm. Ảnh:NT

Trường học vùng cao chủ động đón rét

GD&TĐ - Trường học ở các tỉnh miền núi phía Bắc đang ráo riết chuẩn bị mọi nguồn lực, gia cố phòng học, ký túc xá cho học sinh để phòng chống rét.
Song Hye Kyo và áp lực tuổi 41

Song Hye Kyo và áp lực tuổi 41

GD&TĐ - Tên tuổi Song Hye Kyo lan tỏa khắp châu Á kể từ khi cô trở thành ngôi sao vào năm 2000 qua bộ phim truyền hình 'Trái tim mùa thu'.