Nga lên tiếng sau khi TT Trump tiết lộ Mỹ chế tạo vũ khí “không ai có thể tin được”

TT Donald Trump chào đón Tổng Tham mưu trưởng Liên quân mới, Tướng Mark Milley.
TT Donald Trump chào đón Tổng Tham mưu trưởng Liên quân mới, Tướng Mark Milley.

Theo phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov, Moscow đang giám sát chặt chẽ những nỗ lực của Mỹ trong việc tạo ra các thế hệ vũ khí mới, bao gồm vũ khí chiến lược, tuy nhiên sẽ không bị kéo vào một cuộc chạy đua vũ trang.

“Tôi muốn nhắc lại lời nói của TT Putin về thực tế rằng Nga sẽ không tự cho phép mình bị kéo vào một cuộc chạy đua vũ trang tiềm năng, vì Nga đã có những bước đi ưu thế về công nghệ để đảm bảo an ninh và sự ngang bằng chiến lược từ nhiều năm trước” – ông Peskov nói với các phóng viên hôm qua (8/10).

Ông Peskov nói thêm rằng mong muốn của Mỹ trong việc tạo ra các tên lửa tầm trung mới phóng từ mặt đất vốn vi phạm Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm Trung 1987 đã khiến Hiệp ước này sụp đổ. Việc này cũng rất quan trọng nếu nhìn từ góc độ an ninh quốc tế.

Bình luận trên của phát ngôn viên điện Kremlin diễn ra sau khi TT Mỹ Donald Trump nói rằng Mỹ đang nỗ lực tạo ra vũ khí mới tuyệt vời và một số sẽ được ông tiết lộ trong tương lai gần.

TT Trump cho rằng Mỹ đang xây dựng, cải tạo lại hạt nhân, chế tạo tàu ngầm chưa từng có... mặc dù hy vọng không bao giờ phải dùng chúng.

Theo Viện Nghiên cứu Hòa bình quốc tế Stockholm, Nga gần đây đã thoát ra khỏi top 5 các nước chi tiêu nhiều nhất cho quân sự. Năm 2018, Nga dành 61,4 tỉ USD cho quốc phòng, giảm 3,5% so với năm 2017. Trong khi đó chi tiêu quốc phòng Mỹ đã tăng 4,5% trong cùng thời kỳ với tổng số tiền lên tới 649 tỉ USD.

Theo Sputnik
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.