Nga hủy cuộc thi Tank Biathlon?

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Lần gần nhất cuộc thi Tank Biathlon được Nga tổ chức là vào năm 2022 và hiện chưa có lịch cho lần tiếp theo.

Nga hủy cuộc thi Tank Biathlon?

Các phương tiện truyền thông Nga đưa tin rằng nước này sẽ không tổ chức "Đại hội thể thao quân đội quốc tế - Army Games" trong năm nay.

Như vậy cũng đồng nghĩa "Trận đấu xe tăng hai môn phối hợp - Tank Biathlon" cũng sẽ không thể diễn ra.

Như đã lưu ý trên trang web chính thức của Bộ Quốc phòng Nga: "Giải vô địch hai môn phối hợp xe tăng thế giới sẽ được tổ chức tại thao trường Alabino từ ngày 12 đến ngày 26 tháng 8 như một phần Đại hội thể thao quân đội quốc tế Army-2024 'có thể hủy bỏ và hoãn lại'”.

Đây là năm thứ hai liên tiếp giải đấu xe tăng hai môn phối hợp bị hủy bỏ. Vào năm 2023, sau khi thông báo không tổ chức sự kiện, giới chức quân sự Nga đảm bảo rằng thay vào đó, "Đại hội thể thao quốc tế quân đội" diễn ra hai năm một lần.

Trong chương trình thi đấu của Army Games, cuộc đua xe tăng sẽ được đưa vào vì đây là nội dung hấp dẫn nhất và không thể thiếu. Tuy nhiên năm nay như chúng ta thấy, họ đã quyết định tiếp tục hủy bỏ.

Tình hình chiến sự buộc Nga từ bỏ cuộc thi Tank Biathlon nổi tiếng.

Tình hình chiến sự buộc Nga từ bỏ cuộc thi Tank Biathlon nổi tiếng.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến quyết định này có thể bắt nguồn từ tổn thất quy mô lớn đối với lực lượng thiết giáp Nga kể từ khi bắt đầu cuộc tấn công toàn diện trong chiến dịch quân sự đặc biệt từ tháng 2/2022.

Theo cổng thông tin Oryx, căn cứ vào thống kê dựa trên hình ảnh thu về từ chiến trường, quân Nga đã mất ít nhất 3.054 xe tăng, trong đó 2.047 chiếc bị phá hủy, đi kèm với đó là nhiều kíp lái lành nghề.

Ngoài tổn thất như đã nêu, rõ ràng việc tổ chức hội thao quân sự quốc tế trong tình cảnh chiến trường đang diễn ra những cuộc giao tranh quyết liệt là hoàn toàn không phù hợp.

Xe tăng Nga đang gặp tổn thất lớn trên chiến trường Ukraine.

Theo Defense Express

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ