Nga dựng tuyến phòng thủ mới ở biên giới với Ukraine

GD&TĐ - Thống đốc Vyacheslav Gladkov của vùng Belgorod tuyên bố một tuyến phòng thủ mới đang được tạo ra ở biên giới giữa Ukraine và phía tây của Nga.

(Ảnh: Telegram/vvgladkov)
(Ảnh: Telegram/vvgladkov)

Theo ông Vyacheslav Gladkov, việc xây dựng tuyến phòng thủ mới trên nhằm đối phó với căng thẳng gia tăng ở biên giới. Tuy không tiết lộ chi tiết về việc xây dựng, nhưng ông cho rằng những tuyên bố của ông đang được đối phương lắng nghe cẩn thận.

“Tôi nói ngắn gọn điều này: công việc đang được tiến hành trên quy mô lớn. Kể từ tháng 4, trong khuôn khổ quyền hạn của mình, chúng tôi đã tích cực tham gia củng cố biên giới” - ông Gladkov tuyên bố.

Khi được hỏi liệu có phải ông đang đề cập đến cái gọi là “tuyến Wagner” - một hệ thống các công trình chống tăng do tổ chức quân sự tư nhân Nga là “nhóm Wagner” xây dựng ở Vùng Donbass hay không, Gladkov cho biết ông không muốn bình luận về “những người được kính trọng” và muốn tập trung vào tuyến “zasechnaya” của Belgorod.

Tuyến “zasechnaya” dùng để chỉ các công trình phòng thủ bằng gỗ, bao gồm những cây bị đốn hạ, được Nga sử dụng từ thế kỷ 10 đến thế kỷ 18, để chống lại các cuộc tấn công của đối phương.

“Vùng Belgorod luôn đứng ở tuyến đầu bảo vệ nhà nước Nga và tiếp tục làm như vậy” - thống đốc Gladkov cho biết.

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2, lực lượng của Kiev đã nhiều lần nã pháo và tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào các mục tiêu dân sự và quân sự trong khu vực Belgorod. Trong một số trường hợp, nhà ở tư nhân, cũng như trường học và nhà trẻ đã bị tấn công.

Tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra cảnh báo ở một số vùng phía tây nước Nga. Cảnh báo này trao cho các quan chức khu vực thêm thẩm quyền để đảm bảo an ninh và nhanh chóng phản ứng với bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ