Nga đẩy lùi loạt cuộc tấn công gần Bakhmut, hạ pháo M777, Su-27

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã đẩy lùi các cuộc tấn công gần Bakhmut, đồng thời phá hủy hệ thống pháo M777 của Ukraine.
(Ảnh: Pravda)
(Ảnh: Pravda)

Ngày 7/6, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Do không đạt được các mục tiêu tấn công và chịu tổn thất đáng kể ở hướng Nam Donetsk, Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) đã nỗ lực phá vỡ tuyến phòng thủ của quân đội Nga ở hướng Donetsk gần Artyomovsk (Bakhmut).

Các hành động tích cực của lực lượng Yug (Nga) đã đẩy lùi thành công 8 cuộc tấn công của Lữ đoàn bộ binh cơ giới 56 và Lữ đoàn cơ giới 57 thuộc AFU về phía Yagodnoye, Dubovo-Vasilyevka, vùng ngoại ô phía tây của Bakhmut, Andreevka và Orekhovo-Vasilyovka. Các cuộc tấn công của Lữ đoàn cơ giới hóa thứ 24 và Lữ đoàn xung kích thứ 3 của AFU gần Klescheevka cũng bị đẩy lùi.

AFU đã không đạt được mục tiêu tấn công và không xâm nhập được hệ thống phòng thủ của Nga.

Thiệt hại của Ukraine ở đây là 415 quân nhân, 2 xe tăng, 9 xe chiến đấu bọc thép, 6 xe cơ giới, 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika và 1 lựu pháo Msta-B.

Ba cuộc tấn công của AFU với 2 nhóm chiến thuật có sức mạnh cấp tiểu đoàn đã bị Nga đẩy lùi ở hướng Vremevka gần Neskuchnoye (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR) và Levadnoye (vùng Zaporozhye)

Ngoài ra, một cuộc tấn công của AFU đã bị đẩy lùi gần Novodonetskoye (DPR) . Khu định cư này hiện nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng vũ trang Nga.

Cuộc pháo kích trên khiến hầu hết các xe bọc thép của AFU ở phía trang trại Oktyabr bị phá hủy.

Tổng cộng, trên hướng Nam Donetsk, Ukraine mất hơn 190 quân nhân, 8 xe tăng, trong đó có 2 xe tăng bánh lốp AMX-10 do Pháp sản xuất, 20 xe chiến đấu bọc thép, 12 xe cơ giới, 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika, lựu pháo D-20 và D-30, 1 pháo Giatsint-B.

Một kho đạn dược của Lữ đoàn tấn công vùng núi 128 và một trạm radar phản pháo AN/TPQ-36 do Mỹ sản xuất của Ukraine đã bị phá hủy gần Omelnik và Gulyaypole (vùng Zaporozhye).

Trên hướng Kupyansk, các cuộc tấn công bằng máy bay, cũng như pháo binh của lực lượng Zapad đã dẫn đến việc vô hiệu hóa các đơn vị AFU gần Novomlynsk, Kulagovka, Kislovka, Pershotravnyovoye (vùng Kharkov) và Stelmakhovka (Cộng hòa của nhân dân Lugansk - LPR).

Hoạt động của 3 nhóm phá hoại và trinh sát Ukraine đã bị trấn áp gần Novosyolovskoye (LPR).

Tổn thất của Ukraine ở hướng này là hơn 50 quân nhân, 3 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe cơ giới và 1 hệ thống pháo tự hành Paladin do Mỹ sản xuất.

Trên hướng Krasny Liman, lực lượng Tsentr của Nga đã vô hiệu hóa các đơn vị AFU gần Ploshanka, Karmazinovka, Chervonaya Dibrova, Kuzmino (LPR) và Yampolovka (DPR).

Hoạt động của 2 nhóm tấn công và trinh sát Ukraine đã bị ngăn chặn tại khu lâm nghiệp Serebryansky.

Thiệt hại của Ukraine tại hướng này là hơn 70 quân nhân, 2 xe chiến đấu bộ binh, 5 xe cơ giới, 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika và 1 lựu pháo D-20.

Trên hướng Kherson, thiệt hại của Ukraine là 60 quân nhân, 5 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe bán tải, 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika và 1 lựu pháo Msta-B.

Các lực lượng Nga đã vô hiệu hóa 93 đơn vị pháo binh của AFU tại các vị trí khai hỏa, cùng nhân lực và khí tài quân sự của họ tại 137 khu vực.

Các sở chỉ huy và quan sát của Lữ đoàn cơ giới 67 và Pháo binh 44 của AFU đã bị tấn công gần Chervonaya Dibrova (LPR) và Novoivanovka (vùng Zaporozhye).

Hai kho chứa nhiên liệu của Lữ đoàn cơ giới 110 AFU đã bị phá hủy gần Avdeyevka (DPR).

Các cơ sở phòng không Nga đã bắn hạ 1 tiêm kích Su-27 của Ukraine gần Nikiforovka (DPR).

Một máy bay chiến đấu MiG-29 của Ukraine đã bị bắn rơi gần Lubitskoye (vùng Zaporozhye).

Lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 24 quả đạn phóng từ các hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS, Uragan và Olga của Ukraine.

Ngoài ra, 22 UAV Ukraine đã bị chặn gần Donetsk, Verkhnetoretskoye, Gornyak (DPR), Verkhnekamenka, Kremennaya, Makeyevka (LPR), Ilchenkovo, Inzhenernoye (vùng Zaporozhye), Sadovoye và Golaya Pristan (Vùng Kherson).

Theo tờ Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 6/6, phái Nga mất thêm 880 quân, 13 xe tăng, 17 phương tiện chiến đấu bọc thép, 37 hệ thống pháo, 4 hệ thống phóng loạt, 1 hệ thống phòng không, 1 máy bay, 7 UAV, 17 phương tiện chở nhiên liệu và 3 phương tiện đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pravda
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.