Moscow công bố video phá hủy loạt khí tài đối phương

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 5/6, Bộ Quốc phòng Nga công bố video phá hủy thiết bị quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) khi họ tấn công theo hướng Yuzhnodonetsk.
(Ảnh từ clip)
(Ảnh từ clip)

Đoạn video cho thấy quân đội Ukraine đang di chuyển trên cánh đồng giữa các dải rừng. Các khí tài đang cháy của Lực lượng Vũ trang Ukraine sau khi bị quân đội Nga tấn công, cũng có trong video.

Theo số liệu được công bố trên kênh Telegram của Bộ Quốc phòng Nga, cụm quân Vostok của Nga đã phá hủy 16 xe tăng, 21 xe bọc thép chiến đấu và 3 xe chiến đấu bộ binh của đối phương. Ngoài ra, AFU mất tới 250 quân.

Một nỗ lực của AFU nhằm phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào 5 phần của tiền tuyến theo hướng Yuzhnodonetsk đã bắt đầu ngày 5/6. Bộ Quốc phòng báo cáo rằng cuộc tấn công của AFU bắt đầu vào sáng ngày 4/6, nhưng không thành công.

Trước đó, lãnh đạo phong trào "Chúng ta cùng với nước Nga" Vladimir Rogov nói rằng ngày 4/6, các nỗ lực của AFU được thực hiện để đột phá mặt trận theo hướng Zaporozhye, nhưng quân đội Nga đã không cho phép nó diễn ra và AFU đã bị đẩy lùi. Sau đó, ông cho biết cuộc giao tranh kéo dài hơn 8 giờ.

Chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass, mà Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, vẫn tiếp tục.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn do các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine.

Theo IZ
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.