Nga có thể thử tổ hợp laser quân sự Peresvet ở Syria

GD&TĐ - Trong khuôn khổ cuộc tập trận quy mô lớn ở Syria, quân đội Nga có thể thử nghiệm tổ hợp tác chiến laser Peresvet.
Nga có thể thử hệ thống Peresvet ở Syria.
Nga có thể thử hệ thống Peresvet ở Syria.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh tờ Izvestia công bố thông tin rằng quân đội Nga dự định tiến hành các cuộc tập trận toàn diện, sử dụng vũ khí hiện đại của Nga, bao gồm các tổ hợp Peresvet.

Gần đây, có thông tin cho rằng hệ thống laser Peresvet đã được triển khai ở Syria và được thử nghiệm trong các cuộc diễn tập quân sự tại quốc gia Trung Đông này. Bên cạnh đó, hoạt động trên có thể nhằm bảo vệ các căn cứ quân sự Nga trước các cuộc tấn công tên lửa theo mục đích mà Peresvet được chế tạo.

Tuy nhiên, đến nay chưa có bằng chứng về sự hiện diện của tổ hợp “Peresvet” trên lãnh thổ Syria, Bộ Quốc phòng Nga cũng không bác bỏ hay xác nhận về việc này.

Theo Avia.pro
Ảnh minh họa ITN.

Dẹp nạn 'chạy' trường

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sẽ đề xuất thành phố thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6.
Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.