Nga có thể pha loãng vắc xin Sputnik V tới 10 lần để tiêm cho trẻ em

GD&TĐ - Theo Giám đốc Trung tâm Dịch tễ học và Vi sinh vật học Quốc gia Gamaleya Alexander Gintsburg, vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi có thể được pha loãng gấp 10 lần so với vắc xin Sputnik V cho người lớn.
Vắc xin Sputnik
Vắc xin Sputnik

“Sputnik V có thể được pha loãng 5 hoặc 10 lần. Nhiều khả năng chúng tôi sẽ chọn nồng độ loãng hơn. Tôi vẫn chưa nghĩ ra tên, nó có thể là Sputnik-2M vì đã có Sputnik M trước đó…” – ông Gintsburg nói.

Trước đó hôm 29/11, ông Gintsburg cho biết các tài liệu nhằm xin phép thử nghiệm lâm sàng loại vắc xin này đã được đệ trình lên Bộ Y tế Nga.

Theo ông Gintsburg, quyết định cấp giấy phép thực hiện các thử nghiệm lâm sàng trung bình mất khoảng 1 tháng. “Tôi hy vọng chúng ta sẽ nhận được câu trả lời sớm hơn” – ông cho hay.

Trước đó, hôm 28/11, Giáo sư Ancha Baranova của Trường Sinh học Hệ thống thuộc Đại học George Mason (Mỹ) cho biết vắc xin Covid-19 Sputnik V của Nga có thể bảo vệ tốt hơn một chút đối với biến thể Omicron so với các loại vắc xin khác.

Theo TASS
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.