Thủ tướng Thụy Điển: Điều tốt nhất cho an ninh đất nước là tham gia NATO

GD&TĐ - Thủ tướng Magdelena Andersson cho biết nhu cầu an ninh của Thụy Điển được phục vụ tốt nhất khi trở thành thành viên của NATO.

Thủ tướng Thụy Điển Magdelena Andersson.
Thủ tướng Thụy Điển Magdelena Andersson.

Hôm qua (15/5), bà Magdelena Andersson đã nói trong một cuộc họp báo rằng, điều tốt nhất cho an ninh của Thụy Điển và người dân là tham gia NATO.

“Chúng tôi tin rằng Thụy Điển cần các đảm bảo an ninh chính thức đi kèm với tư cách thành viên của NATO” – bà nói.

Phần Lan cũng sẽ nộp đơn xin gia nhập NATO, Tổng thống và chính phủ Phần Lan đã thông báo trong một tuyên bố hôm qua.

Phần Lan là quốc gia có đường biên giới dài 1.340km với Nga đã tiến tới xin gia nhập NATO kể từ khi Moscow ra lệnh tấn công Ukraine vào tháng 2.

Các đảng viên đảng Dân chủ Xã hội cầm quyền của Thụy Điển đã thông báo thay đổi chính sách chính thức của họ, điều này sẽ mở đường cho quốc gia của họ áp dụng trong vòng vài ngày.

“Hôm nay, Đảng Dân chủ Xã hội Thụy Điển đã đưa ra quyết định lịch sử là tuyên bố đồng ý xin gia nhập liên minh quốc phòng NATO” – Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Ann Linde cho biết trên Twitter.

Theo National News

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thầy Đỗ Quang Tú luôn nhận được sự yêu mến của học sinh bằng sự tận tâm với nghề.

Thầy giáo chọn nghề 'ươm mầm'

GD&TĐ - Thầy Đỗ Quang Tú - giáo viên Trường Mầm non Thái Thượng (xã Thái Ninh, Hưng Yên) luôn được trẻ em, phụ huynh và đồng nghiệp yêu mến bởi sự tận tâm, nhiệt huyết.

Niềm tin là nền tảng của hạnh phúc hôn nhân. (Ảnh: ITN)

'Giao kèo' ngầm giúp hôn nhân hạnh phúc

GD&TĐ - Học cách lắng nghe, chấp nhận và bao dung trong hôn nhân là một kỹ năng cần thiết, nó giúp chúng ta xây dựng mối quan hệ lành mạnh và bền lâu hơn.