New Zealand: Hàng nghìn người dân sơ tán do hỏa hoạn

GD&TĐ - Hàng nghìn người dân Aucland đã buộc phải sơ tán khi một đám cháy lớn bùng phát ở trung tâm thành phố lớn nhất của New Zealand.
Khói mù mịt trên mái nhà của Trung tâm Hội nghị Sky City
Khói mù mịt trên mái nhà của Trung tâm Hội nghị Sky City

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 13 giờ trên mái nhà Trung tâm Hội nghị Sky City - nơi vẫn đang được xây dựng. Ngay sau vụ việc, các công nhân tại công trường đã được sơ tán.

Tuy nhiên, do đám cháy tiếp tục hoành hành khiến ngọn lửa lan sang những nơi khác, ban quản lý Sky City đã quyết định cho sơ tán toàn bộ khu vực, bao gồm Tháp Sky nổi tiếng Auckland - tòa nhà cao nhất nước này.

Những đoạn video do các nhân chứng tại hiện trường công bố trên Twitter cho thấy, lửa và khói đen bao trùm trên mái của trung tâm hội nghị.

Phát biểu với truyền thông, người phát ngôn của SkyCity Auckland cho biết: “Do khói từ đám cháy, chúng tôi đã đưa ra quyết định tiến hành sơ tán cư dân tại toàn bộ khu vực SkyCity Auckland một cách có kiểm soát, bao gồm: Sky Tower, sòng bạc, tất cả các khách sạn và nhà hàng SkyCity cũng như văn phòng công ty. Cảnh sát đã có mặt tại khu vực và sẵn sàng hỗ trợ sơ tán trong trường hợp cần thiết”.

Theo thông từ dịch vụ y tế St John Ambulance, sau sự cố, một nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, dịch vụ cứu hỏa New Zealand cũng yêu cầu cư dân Auckland tránh xa trung tâm thành phố; đồng thời, khuyến cáo người dân nên ở trong nhà và tránh bật điều hòa, nhằm tránh bị ảnh hưởng bởi khói.

Chính quyền Auckland đã huy động mọi lực lượng trong thành phố để chiến đấu với ngọn lửa. Phát ngôn viên của Hỏa hoạn và Khẩn cấp New Zealand, ông Dave Woon cho hay, lực lượng cứu hỏa đã rất khó khăn trong việc dập tắt đám cháy.

Theo The Guardian
(Ảnh: TASS)

Hạm đội Biển đen bị tấn công

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.