Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Gừng tươi
- Ớt đỏ trái khô
- Hành lá
- Tỏi
- Đường
- Muối
- Bia
- Nước
1, Làm sạch rồi cắt thịt ba chỉ thành miếng;
2, Cho vào nồi nước lạnh, rồi cho thịt ba chỉ vào, đun sôi nước;
3, Vớt ra, chuẩn bị sơ chế; Đổ bỏ phần nước luộc, tiếp tục cho thịt ba chỉ vào chảo để rán ra mỡ;
4, Khi phần thịt ba chỉ bắt đầu chuyển vàng, thì cho ra dĩa;
5, Cho vào chảo một lượng dầu nhỏ, và 1 ít đường rồi đảo nhanh và đều tay;
6, Lửa nhỏ đun từ từ để xào ra màu đường nâu;
7, Lúc này mới cho thịt vào chảo, đảo đều tay;
8, Thịt chỉ cần chiên trong một lúc, màu thịt heo sẽ càng vàng và đẹp hơn;
9, Cho bia vào, lượng bia ngập ngang phần thịt là được;
10, Cho thêm gừng, ớt trái khô và tỏi lát xắt mỏng, đậy nắp lại hầm một vài phút;
11, Nấu đến khi nước rút còn một nữa, thêm ít muối, lại tiếp tục đậy nắp lại;
12, Chờ đến khi nước hơi đặc sệt, vớt hành lá, tỏi gừng ra, dùng lửa lớn để đun khô nước;
13, Khi có mùi thơm nồng nàn là có thể tắt bếp;