NASA tuyên bố thời gian có thể tìm thấy sự sống ngoài hành tinh

Các nhà khoa học tại NASA tuyên bố họ sẽ tìm thấy dấu hiệu về sự sống ngoài trái đất trong 10 năm tới và bằng chứng cụ thể chỉ trong 20 năm nữa. 
Ellen Stofan tuyên bố có thể tìm thấy dấu hiệu về sự sống ngoài hành tinh trong 10 năm tới
Ellen Stofan tuyên bố có thể tìm thấy dấu hiệu về sự sống ngoài hành tinh trong 10 năm tới

Theo NASA, có ít nhất 200 tỉ hành tinh giống trái đất đang tồn tại ngoài vũ trụ và họ sắp có thể tìm thấy một hành tinh tồn tại sự sống.

"Chúng tôi biết nên tìm ở đâu, như thế nào và trong đa số các trường hợp, chúng tôi có công nghệ phù hợp," Ellen Stofan, nhà khoa học cao cấp tại NASA cho biết. "Chúng tôi không nói về người ngoài hành tinh với làn da xanh lét, mà là các vi sinh vật sống trên hành tinh đó".

Jeffery Newmark, giám đốc phân viện vật lý thái dương học (heliophysics) thì khẳng định rằng đây chỉ là vấn đề thời gian.

Jim Green, giám đốc về khoa học hành tinh của NASA, đã đưa ra một nghiên cứu cho thấy 50% diện tích bán cầu bắc của sao Hỏa từng có đại dương sâu tới một dặm và nước tồn tại trên hành tinh này trong suốt 1,2 tỉ năm. Thời gian ngập nước lâu như vậy là điều kiện cần để các sự sống phát triển.

Trong khi đó, Green đưa ra một nghiên cứu khác cho thấy hành tinh Ganymede, một trong các vệ tinh của sao Mộc, có cả một đại dương rộng lớn dưới lớp vỏ băng giá. Điều này cho thấy con người đã quá hạn chế khi nghĩ về những nơi nào có thể có sự sống ngoài vũ trụ.

Hành tinh 

Hành tinh Ganymede

NASA dự định sẽ đưa robot thám hiểm tự hành lên sao Hỏa vào năm 2020 để tìm kiếm dấu hiệu về sự sống để đưa về Trái Đất. Một trong những bước đi quyết định để tìm sự sống ngoài hành tinh chính là khả năng đưa các nhà du hành lên sao Hỏa vào năm 2030. Stofan cho rằng các nhà địa chất học và sinh vật học sẽ có cơ hội tìm thấy hóa thạch về sự sống từng tồn tại trên hành tinh đỏ nếu họ được đưa lên đó.

Không những thế, NASA hi vọng có thể thám hiểm hành tinh Europa, một vệ tinh khác của sao Mộc, vào năm 2022.

Hành tinh 

Hành tinh Europa

"Nếu chúng ta du hành tới những hành tinh có vị trí xa hơn cả sao Hỏa, khả năng tìm thấy sự sống sẽ rất thấp," John Grunsfeld, phó quản trị của NASA cho biết. "Cộng đồng khoa học đang có những bước tiến vĩ đại".

Theo Dân Trí
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.