Nam thanh niên giết, hiếp dâm người phụ nữ rồi ném xác phi tang

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau khi giết và thực hiện hành vi đồi bại, Giang ném xác cùng xe máy của nạn nhân xuống giếng rồi về nhà ngủ.
Rah Lan Giang tại phiên toà.
Rah Lan Giang tại phiên toà.

Ngày 14/9, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Rah Lan Giang (SN 2001, trú tại xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, Gia Lai) với tổng hình phạt là tù chung thân về tội danh “Giết người” và “Hiếp dâm”.

Theo cáo trạng, vào ngày 14/3, Rah Lan Giang chở mẹ đến viếng đám tang của một người dân trong xã rồi đi nhậu với bạn bè. Đến tối, Giang về nhà cha, mẹ vợ để ngủ thì thấy mọi người đang tổ chức nhậu nên ngồi xuống cùng.

Trong lúc nhậu, giữa Giang và vợ xảy ra mâu thuẫn, cự cãi nên nam thanh niên đã bỏ đi. Tuy nhiên, lo sợ Giang say, chạy xe nguy hiểm nên gia đình giữ xe lại. Sau đó, Giang đã bỏ xe lại rồi men theo lối mòn qua rẫy của người dân để đi bộ về. Đi được một đoạn, do mệt nên Giang ngủ thiếp đi.

Đến 22 giờ cùng ngày, khi tỉnh dậy Giang đi bộ về lại gia đình cha mẹ vợ. Khi đến rẫy nhà chị H. (SN 1976), Giang thấy người này đang tưới cà phê một mình nên nhặt khúc cây đánh nhiều cái vào đầu và mặt chị H.

Khi đã thấy chị H. nằm bất động, Giang thực hiện hành vi hiếp dâm thì bất ngờ nạn nhân tỉnh dậy. Thấy vậy, Giang đã bóp cổ chị H. và tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại.

Sau đó, Giang đã ném xác và xe máy của nạn nhân xuống giếng gần đó, đậy nắp rồi đi về nhà ngủ.

Nhiều ngày không thấy nạn nhân trở về, người nhà đã tổ chức đi tìm kiếm. Đến ngày 15/3, gia đình phát hiện thi thể của nạn nhân với chiếc xe máy ở trong giếng nước nên trình báo cơ quan chức năng.

Đến ngày 28/3, khi lực lượng chức năng triệu tập làm việc thì Giang mới khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nhà báo Trần Thu Hà và con gái. Ảnh: FBNV

Cha mẹ hãy thả lỏng cho con lớn

GD&TĐ - Nhiều độc giả bày tỏ sự đồng thuận với quan điểm cha mẹ hãy thả lỏng để con tự lớn của nhà báo Trần Thu Hà.
Tân sinh viên đến nhập học tại Trường ĐH Thủy Lợi.

Minh bạch hóa công tác tuyển sinh

GD&TĐ - Công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022 bước đầu được đánh giá là có sự đột phá về chuyển đổi số.