Mỳ xào gà ăn không biết ngán

Nếu chán cơm, bạn hãy làm thử món mỳ xào, đảm bảo vẫn đủ rau, thịt, tinh bột mà không cần làm nhiều món.

Mỳ xào gà ăn không biết ngán

Nguyên liệu:

- 2 miếng ức gà, bỏ da, thái miếng vừa ăn

- 1 quả ớt chuông đỏ, thái lát

- 1/2 súp lơ xanh, thái nhỏ

- Nấm hương

- 1 nhánh gừng tươi gọt vỏ, băm nhỏ

- 2 muỗng canh xì dầu

- 2 muỗng canh ketchup

- 1 /2 cốc nước dùng gà hoặc nước lọc

- 1 muỗng canh bột bắp.

Cách làm:

- Luộc mỳ với chút muối từ 2 đến 4 phút hoặc cho đến khi mỳ mềm. Vớt ra để ráo nước, trộn với 1 thìa dầu thực vật.

- Cho dầu ăn vào chảo, đổ gà vào xào chín, để sang một bên.

- Dùng lại chảo đó, cho gừng, ớt chuông, súp lơ xanh và nấm vào xào khoảng 2 phút.

- Trong lúc đó đổ nước dùng gà, xì dầu, bột bắp vào một cái bát tô, khuấy đều.

- Đổ thịt gà, mỳ, hỗn hợp nước sốt vào chảo, đảo đều, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

- Tắt bếp, dùng nóng.

Theo ngoisao.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Binh sĩ NATO trong một cuộc tập trận tại Estonia.

Trung tâm mới của NATO

GD&TĐ - Bulgaria chuẩn bị xây dựng một khu phức hợp cơ sở vật chất để làm nơi đóng quân cho một lữ đoàn NATO đa quốc gia gồm 3.000 quân nhân.

Ảnh minh họa ITN.

Café chủ nhật: Cõi nhớ

GD&TĐ - Nắng đầu Đông yếu ớt hai ngày qua đã phải nhường chỗ cho đợt gió mùa tràn về.