Nguyên liệu:
- 2 miếng ức gà, bỏ da, thái miếng vừa ăn
- 1 quả ớt chuông đỏ, thái lát
- 1/2 súp lơ xanh, thái nhỏ
- Nấm hương
- 1 nhánh gừng tươi gọt vỏ, băm nhỏ
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh ketchup
- 1 /2 cốc nước dùng gà hoặc nước lọc
- 1 muỗng canh bột bắp.
Cách làm:
- Luộc mỳ với chút muối từ 2 đến 4 phút hoặc cho đến khi mỳ mềm. Vớt ra để ráo nước, trộn với 1 thìa dầu thực vật.
- Cho dầu ăn vào chảo, đổ gà vào xào chín, để sang một bên.
- Dùng lại chảo đó, cho gừng, ớt chuông, súp lơ xanh và nấm vào xào khoảng 2 phút.
- Trong lúc đó đổ nước dùng gà, xì dầu, bột bắp vào một cái bát tô, khuấy đều.
- Đổ thịt gà, mỳ, hỗn hợp nước sốt vào chảo, đảo đều, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
- Tắt bếp, dùng nóng.