Mỹ tố chiến đấu cơ Nga tàng hình khi bay vào Syria

Giới chức Mỹ cáo buộc máy bay chiến đấu của Nga đã tắt bộ phát tín hiệu khi đi vào Syria để tránh bị phát hiện.
Mỹ tố chiến đấu cơ Nga tàng hình khi bay vào Syria
Mỹ tố chiến đấu cơ Nga tàng hình khi bay vào Syria
Chiến đấu cơ Su-25 của Nga. Ảnh minh họa: Pinterest.com

Theo CNN, vệ tinh của Mỹ nhận ra hành động bất thường của phía Nga khi chiến đấu cơ này bay rất gần một phi cơ vận tải bật tín hiệu.

Nhiều nguồn tin trước đó cho rằng, Nga chuẩn bị điều máy bay không người lái đến khu vực gần thành phố biển Latakia.

Không chiến đấu cơ nào của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hiện diện trong khu vực đó. Thực trạng này khiến giới chức Mỹ nghi ngờ về ý định thực sự của Nga ở Syria. Theo Washington, chính quyền Moscow đang muốn giúp đỡ Tổng thống Syria Bashar al-Assad thay vì chống lại nhóm khủng bố.

Về phía Mỹ, nước này nỗ lực đánh bại IS nhưng đồng thời buộc ông Assad từ chức.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho biết: “Tôi hy vọng Nga sẽ chung tay chống lại IS. Nhưng nếu động thái mới của Moscow "đổ thêm dầu vào lửa" trong cuộc nội chiến ở Syria thì nó không phù hợp với quan điểm của chúng tôi”.

Theo Zing News
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.