#mỹ thuật Việt

12 kết quả phù hợp

Họa sĩ Hoàng Minh bên tác phẩm của mình.

Thế giới nội tâm trong tranh lụa Việt

GD&TĐ - Gần 40 tác phẩm của 5 họa sĩ tranh lụa nổi tiếng, hội tụ trong triển lãm đem đến những bất ngờ - cả về chất liệu lẫn cách khắc họa thế giới nội tâm.
Yếu tố truyền thống luôn hiện diện trong tranh Đoàn Quốc.

Họa sĩ trẻ hoài niệm cùng tranh nước

GD&TĐ - “Như một hoài niệm” mong muốn đưa công chúng ngược dòng thời gian đến những khung cảnh mơ hồ như một ảo ảnh - được thấm vào giấy rồi loan ra theo nước.
Ảnh minh họa/INT.

Càng cấm càng tò mò!

GD&TĐ - Thực tế chứng minh, cái gì càng cấm thì càng gây tò mò. Bức tranh “Điện Biên Phủ” của họa sĩ Mai Duy Minh cũng không ngoại lệ.
“Mùa xuân qua lối ấy” của Nguyễn Lê Anh trong triển lãm “Ngày rộng 3: Ngàn thước lên cao”.

Mỹ thuật Việt bùng nổ triển lãm

GD&TĐ - Hàng loạt triển lãm được các họa sĩ tổ chức, nhằm đem đến cho công chúng những góc nhìn mới về văn hóa – thẩm mỹ xã hội sau đại dịch Covid-19.
La Hầu là hình tượng phổ biến và có gương mặt hung dữ nhất.

Tìm khuôn mặt La Hầu trong nghệ thuật cổ

GD&TĐ - La Hầu là khuôn mặt hung dữ bậc nhất trong các hình tượng ác quỷ ở chốn tâm linh đền miếu Việt, dưới tên gọi quen thuộc là hổ phù hay long hàm thọ.
“New days” quy tụ 30 tác phẩm đỉnh cao của 8 nghệ sĩ tên tuổi.

Tầm vóc mỹ thuật Việt ở "New days"

GD&TĐ - 30 tác phẩm hội họa và điêu khắc chọn lọc của 8 nghệ sĩ tên tuổi trong triển lãm “New days” - là sự kiện nghệ thuật được quan tâm nhất từ đầu năm 2022.
Tranh của họa sĩ Việt Nam trên sàn đấu giá Sotheby’s.

Tranh giả và những cuộc đấu giá “xấu xí”

GD&TĐ - Liên tiếp trong thời gian qua, những bức tranh giả “đóng mác” Lê Phổ, Mai Trung Thứ, Bùi Xuân Phái, Nguyễn Văn Tỵ… được công bố đấu giá trên sàn quốc tế đã gióng lên tiếng chuông cảnh báo về một thứ “nạn”.