Mỹ mở rộng việc sử dụng xét nghiệm chẩn đoán coronavirus

Mỹ mở rộng việc sử dụng xét nghiệm chẩn đoán coronavirus

Sự chấp thuận trên có thể giúp tăng tốc độ xét nghiệm virus này tại Mỹ - đã lây nhiễm cho 11 người kể từ ngày 3 tháng 2.

Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố virus corona là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu và các chuyên gia cho biết vẫn còn nhiều yếu tố chưa được xác định, trong đó bao gồm cách virus lây truyền cũng như mức độ nguy hiểm của nó.

Trước đó, các tiểu bang phải gửi mẫu đến CDC để thử nghiệm. Thông qua sự chấp thuận, các phòng thí nghiệm y tế công cộng đã có thể đặt mua bộ dụng cụ xét nghiệm và tiến hành công việc nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của chính họ, để đảm bảo các nhà khoa học sử dụng mẫu một cách chính xác, ông Scott Becker, giám đốc điều hành của Hiệp hội các phòng thí nghiệm y tế công cộng (APHL), cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Khi các phòng thí nghiệm có bộ dụng cụ, ông Becker cho biết họ cũng sẽ gửi mẫu đến CDC để xác nhận kết quả của họ.

Tiến sĩ Joe Bresee, một nhà dịch tễ học ở CDC, đang nghiên cứu về phản ứng bùng phát, cho biết bộ dụng cụ chứa một bộ thuốc hann thử hoặc enzyme sẽ cung cấp cho phòng thí nghiệm tất cả các công cụ cần thiết để kiểm tra mẫu virus. gia hiện không có khả năng tự kiểm tra, ông Bresee nói. Đồng thời, ông hy vọng mỗi bộ sẽ kiểm tra được cho khoảng 400 bệnh nhân.

Trước đó, vào thứ ba, một nhóm gồm 38 nhà lập pháp Mỹ từ khắp đất nước đã viết thư cho CDC, yêu cầu cơ quan này nhanh chóng công bố các xét nghiệm với các tiểu bang. Trong đó, các nhà lập pháp kêu gọi CDC ưu tiên các địa phương - nơi có các trường hợp đã được ghi nhận, để các trường hợp bổ sung có thể được phát hiện kịp thời.

Theo Reuters.com

Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.
Nguyễn Hữu Nguyên tại cơ quan chức năng.

Ngăn chặn nam thanh niên nghi lừa bán bé gái ra nước ngoài

GD&TĐ - Ngày 10/8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc có cháu gái tên Đ.T. K. L (SN: 2008, ở Nam Định) nghi bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam.
Trần Đoàn Minh Thùy trong lễ phục tốt nghiệp THPT của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: NVCC

Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người

GD&TĐ - Với tổng điểm thi là 54, Trần Đoàn Minh Thùy - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (TPHCM) trở thành một trong 3 thí sinh có số điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của TPHCM. Đồng thời, nữ sinh cũng là một trong hai thủ khoa khối KHTN của TP.
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ảnh: TG.

Gỡ khó cho thí sinh tự do

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh tự do không cập nhật Quy chế nên không đến đăng ký để được cấp tài khoản theo thời hạn quy định.