Mỹ mở rộng việc sử dụng xét nghiệm chẩn đoán coronavirus

Mỹ mở rộng việc sử dụng xét nghiệm chẩn đoán coronavirus

Sự chấp thuận trên có thể giúp tăng tốc độ xét nghiệm virus này tại Mỹ - đã lây nhiễm cho 11 người kể từ ngày 3 tháng 2.

Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố virus corona là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu và các chuyên gia cho biết vẫn còn nhiều yếu tố chưa được xác định, trong đó bao gồm cách virus lây truyền cũng như mức độ nguy hiểm của nó.

Trước đó, các tiểu bang phải gửi mẫu đến CDC để thử nghiệm. Thông qua sự chấp thuận, các phòng thí nghiệm y tế công cộng đã có thể đặt mua bộ dụng cụ xét nghiệm và tiến hành công việc nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của chính họ, để đảm bảo các nhà khoa học sử dụng mẫu một cách chính xác, ông Scott Becker, giám đốc điều hành của Hiệp hội các phòng thí nghiệm y tế công cộng (APHL), cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Khi các phòng thí nghiệm có bộ dụng cụ, ông Becker cho biết họ cũng sẽ gửi mẫu đến CDC để xác nhận kết quả của họ.

Tiến sĩ Joe Bresee, một nhà dịch tễ học ở CDC, đang nghiên cứu về phản ứng bùng phát, cho biết bộ dụng cụ chứa một bộ thuốc hann thử hoặc enzyme sẽ cung cấp cho phòng thí nghiệm tất cả các công cụ cần thiết để kiểm tra mẫu virus. gia hiện không có khả năng tự kiểm tra, ông Bresee nói. Đồng thời, ông hy vọng mỗi bộ sẽ kiểm tra được cho khoảng 400 bệnh nhân.

Trước đó, vào thứ ba, một nhóm gồm 38 nhà lập pháp Mỹ từ khắp đất nước đã viết thư cho CDC, yêu cầu cơ quan này nhanh chóng công bố các xét nghiệm với các tiểu bang. Trong đó, các nhà lập pháp kêu gọi CDC ưu tiên các địa phương - nơi có các trường hợp đã được ghi nhận, để các trường hợp bổ sung có thể được phát hiện kịp thời.

Theo Reuters.com

Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.