Mỹ - Hàn đã bắt đầu tập trận

Mỹ - Hàn đã bắt đầu tập trận

>>>Triều Tiên sẵn sàng cuộc "thánh chiến"

Mỹ - Hàn đã bắt đầu tập trận. Ảnh: Yonhap
Mỹ - Hàn đã bắt đầu tập trận. Ảnh: Yonhap

Bình Nhưỡng đã cảnh báo rằng cuộc tập trận sẽ đẩy bán đảo vào bờ vực chiến tranh.

Tàu chiến hải quân Mỹ, bao gồm mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS George Washington, đã bắt đầu cuộc tập trận. Trên mẫu hạm này có hàng ngàn thủy thủ và hàng chục chiến đấu cơ.

Cuộc tập trận này bao gồm hơn 8.000 binh lính Mỹ và Hàn Quốc, 20 tàu chiến và tàu ngầm, 200 máy bay, trong đó có chiến đấu cơ F-22 và 2 tàu khu trục, gồm USS John S. McCain – một phần đội chiến đấu của con tàu 97.000 tấn USS George Washington.

Bên trái: Tàu vận tải 14.000 tấn Dokdo của Hàn Quốc
Bên trái: Tàu vận tải 14.000 tấn Dokdo của Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

4 sĩ quan quân đội Nhật Bản sẽ ở trên mẫu hạm để theo dõi cuộc tập trận.

Đây là cuộc tập trận đầu tiên trong loạt cuộc tập trận quy mô lớn được tiến hành ở vùng biển phía Đông Hàn Quốc và ở biển Hoàng Hải. Đây cũng là cuộc tập trận đầu tiên có dùng đến máy bay tiêm kích F-22 có thể tránh được sự phòng ngự trên không của Triều Tiên.

Mỹ và Hàn Quốc đã cho rằng họ tiến hành tập trận quân sự để gửi một thông điệp rõ ràng tới Triều Tiên để ngăn chặn hành vi “hung hăng” của nước này. Hôm qua, Triều Tiên cũng đã tuyên bố sẽ đáp trả bằng một cuộc “thánh chiến”.

Mỹ hiện có 28.500 quân ở Hàn Quốc và 50.000 quân ở Nhật Bản nhưng cho biết không có ý định xâm lấn Triều Tiên.

Hàn Quốc cũng đã theo dõi chặt chẽ quân đội Triều Tiên nhưng không thấy có hoạt động bất thường nào vào hôm nay – Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Hà Châu (Theo Reuters, AP)

TIN LIÊN QUAN
 
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.