Mỹ công bố hình ảnh mới nhất của Bin Laden

Mỹ công bố hình ảnh mới nhất của Bin Laden
lCó thể bây giờ Osama Bin
Có thể bây giờ Osama Bin trông như thế này..

Hình ảnh năm 1998 về lãnh đạo nhóm al-Qeada đã được chỉnh sửa cho phù hợp với tuổi tác của trùm khủng bố sau 10 năm, thậm chí cả sự thay đổi của màu râu tóc.

Những bức ảnh đã được chỉnh sửa bằng kỹ thuật trên trang web của Bộ Ngoại giao đưa ra 2 lựa chọn về hình ảnh của Bin Laden hiện tại – một với bộ râu rài và một không có.

Osama Bin Laden là người thành lập nên nhóm al-Qeada và cũng là người đứng đầu danh sách truy nã của Mỹ.

Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
Trái: hình ảnh Bin Laden phỏng đoán hiện tại; Phải: ảnh thật của Bin Laden năm 2007

Bin Laden bị buộc tội đứng đằng sau một loạt những hành động tội ác bao gồm vụ nổ bom năm 1998 nhằm vào 2 đại sứ quán Mỹ ở Đông Phi và những vụ tấn công vào New York và Washington vào ngày 11.9.2001.

Kể từ đó, mạng lưới al-Qeada của Bin Laden được cho là có liên quan đến những vụ nổ bom ở đảo Bali của Indonesia và thủ đô Jakarta cũng như những vụ tấn công cảm tử ở Casablanca Riyahd và Istanbul.

Sau vụ 11.9, những lãnh đạo của al-Qeada được cho là đã tái tập hợp ở những khu vực bộ lạc của Pakistan. Bin Laden được cho là vẫn ẩn náu ở khu vực núi non gần biên giới Pakistan và Afghanistan.

Hà Châu (Theo BBC và Dailymail)

Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.