Mỹ cho ra mắt vũ khí lượn siêu âm C-HGB

Mỹ cho ra mắt vũ khí lượn siêu âm C-HGB

Tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết vũ khí siêu âm C-HGB đã bắn trúng điểm cách trung tâm mục tiêu 36 cm.

Các cuộc thử nghiệm tương ứng trước đó do Hải quân và Lục quân Mỹ thực hiện diễn ra vào ngày 19/3. C-HGB được phóng từ bãi bắn tên lửa Thái Bình Dương, nằm trên đảo Hawaii. Dữ liệu thu được từ các lần phóng thử sẽ được Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ sử dụng để phát triển các vũ khí đánh chặn tên lửa siêu thanh.

Theo các nguồn tin mở, vũ khí lượn siêu âm C-HGB, do Phòng thí nghiệm Quốc gia Sandia phát triển, đã vượt qua các cuộc thử nghiệm bay thành công vào năm 2011 và 2017. Thiết bị chiến đấu sẽ được trang bị các tên lửa siêu thanh tầm xa Long-Range Hypersonic Weapon (LRHW) đầy hứa hẹn của Lục quân, Conventional Prompt Strike (CPS) của Hải quân và Hypersonic Conventional Strike Weapon (HCSW) của Không quân Mỹ.

Các nhà chế tạo Mỹ nhấn mạnh rằng C-HGB có khả năng cơ động với tốc độ hơn 6100 km/h với quỹ đạo không thể đoán trước đối với các hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương.

Theo Lenta.ru

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.